Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
Phụ tùng xe nâng chính hãng 1

6 bước cần làm để kéo dài độ bền của xe nâng tay 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều các mẫu mã, đa dạng về các loại xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng dầu,.. Tuy nhiên, chúng đều hoạt động và có kết cấu giống như nhau vì thế mà việc bảo trì, bảo dưỡng sẽ tương tự như nhau. 

Để hạn chế việc xe nâng tay bị hư hỏng, hoặc làm thế nào để xe có thể được sử dụng lâu hơn và có thể tự sửa chữa? Sau đây là 6 bước cần làm để kéo dài độ bền của xe nâng tay

6 bước để kéo dài độ bền xe nâng tay 

Bước 1: Kiểm tra và bổ sung dầu cho bơm thủy lực 

Mức dầu của xe nâng bạn nên thường xuyên kiểm tra nó, thời điểm thích hợp nhất là sáu tháng 1 lần để có thể bổ sung hoặc thay thế để phát hiện kịp thời những hư hỏng của xe. Nên sử dụng dầu thủy lực cho xe nâng và dầu phải có độ nhớt 30cSt ở 40 độ C với tổng thể là 0,4 lít ( ISO VG32 ). 

Nếu bạn sử dụng các loại dầu khác, xe có thể hoạt động nhưng khó bơm lên vì dầu này sẽ quá đặc. Làm theo các bước dưới đây, để có thể bổ sung dầu pallet cho xe của bạn: 

  • Đầu tiên là hạ xe nâng ở vị trí thấp nhất và có thể xoay xe lái ở 1 góc 90 độ 
  • Lúc này ngay vị trí con ốc lục giác, điểm này chính là nơi châm nhớt. 
  • Tháo con ốc ra thêm dầu thủy lực vào cho đến khi mức dầu chạm đáy đến lỗ nạp
  • Bạn không nên đậy ngay ốc lục giác lại vì bơm thủy lực sẽ không nâng lên khi bơm bằng cần gạt tay lên và xuống 1 lần. Việc này sẽ làm không khí tràn ra ngoài và làm cho bình bơm nâng bình thường lại. 

Bước 2: Bôi trơn các khớp nối 

Tất cả các ổ bi hay trục xe đều được nhà sản xuất bôi trơn bằng loại mỡ có  tuổi thọ cao. Nên bôi mỡ xe nâng hàng tháng hoặc sau mỗi lần vệ sinh bằng mỡ, chẳng hạn như bánh xe, các khớp nối hoặc kết nối với các phụ kiện bằng mỡ sẽ giúp xe hoạt động trơn tru hơn. 

Bước 3: Kiểm tra và thay thế các bộ phận xe nâng của bạn 

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho xe cũng giúp tăng cường tuổi thọ cho xe nâng tay. 

Bề mặt xe nâng tay được sử dụng rất quan trọng, nên vệ sinh bụi bẩn, hoặc các loại dây nhợ hay chỉ kẹt ở bánh xe, để chúng ít bị ăn mòn hơn. 

Bạn cũng nên xem xét về quãng đường làm việc và đường đi của xe, hạn chế đi những đoạn đường gồ ghề, khó đi. 

Lưu ý thứ 2 chính là không nên để xe quá tải, nếu hàng hóa bạn cần di chuyển quá nhiều nhưng quá tải trọng xe nâng tay cho phép thì bạn nên thực hiện công việc làm 2 lần, tuy mất nhiều thời gian hơn 1 chút nhưng bạn có thể bảo vệ và sử dụng xe nâng lâu hơn. 

Bước 4: Kiểm tra dây xích nối cò bóp còn nằm đúng vị trí 

Hãy kiểm tra dây xích xe nâng tay của bạn ở đúng vị trí. Bạn sẽ thây được khi vận hành van thấp không hạ dĩa được nữa, giải quyết vấn đề này bằng cách gắn lại dây xích vào cần gạt. 

Bước 5: Kiểm tra bộ van đóng xả 

Nếu xe nâng không còn bơm hoặc hạ dĩa, nguyên nhân có thể là do van hạ thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh các van giảm. Nếu bơm không có tác dụng, bạn hãy nới lỏng van dưới 1 chút, các ngã ba của xe tải sẽ không còn hạ xuống. Van nhẹ  vít van hạ lưu. 

Bước 6: Sử dụng đúng mục đích và môi trường làm việc đối với dòng xe nâng tay 

xe nâng tay linde

Tuyệt đối không sử dụng xe nâng tay trên dốc: nếu buông tay, xe nâng có thể lùi lại lao và đâm vào vật gì đó rất nguy hiểm. Để có thể di chuyển xe nâng , bạn cần đặt cần vận hành ở vị trí tay bóp nất giữa. Điều này giúp các thanh kéo di chuyển dễ dàng hơn và áp suất trong phần bơm thủy lực giảm xuống. 

Điều này làm giảm bớt áp lực cho các thành phần của van và đảm bảo tuổi thọ lâu hơn. 

Không nên để xe quá tải trọng: quan sát mức nâng tối đa

Với những lần kiểm tra nhanh bạn có thể kéo dài tuổi thọ của xe nâng tay của mình. Như vậy, hãy chú ý đến mức dầu bánh xe, phụ kiện và van hạ thấp, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí không cần thiết. 

Trên đây là một số thông tin về các bước để kéo dài độ bền xe nâng tay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 địa chỉ uy tín chuyên cung cấp và cho thuê các dòng xe nâng tay hãy liên hệ ngay với Tín Quang Group để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

 

 

Tóm Tắt