Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7

Camera thông minh tránh tai nạn trong quá trình vận hành xe nâng 

Camera thông minh mới được cài đặt của Linde có khả năng phân biệt được người và vật thể trong thời gian thực và sử dụng hệ thống cảnh báo đa cấp để ngăn chặn sự va chạm giữa xe nâng, người vận hành và hàng hóa trong khu vực sản xuất. Hệ thống camera có thể được sử dụng riêng hoặc có thể kết hợp với hệ thống hỗ trợ an toàn mà Linde đang hiện có. 

Theo Giám đốc Fabian Zimmermann – giám đốc giải pháp an toàn Sản phẩm tại Linde cho biết: Vấn đề an toàn lao động hiện đóng một vai trò nổi bật ở đại đa số các công ty và đúng như vậy”. “Hết lần này đến lần khác, các vụ tai nạn liên quan đến xe tải công nghiệp đều gây ra thương tích nghiêm trọng và khá nhiều trường hợp tử vong. 

camera xe nâng
Hiện đã có giải pháp mới cho một trong những tình huống quan trọng hơn về an toàn trong vận chuyển vật liệu: Camera Linde ngăn ngừa tai nạn liên quan đến con người.

Với khái niệm ‘Vision Zero’, chúng tôi đã đặt cho mình mục tiêu tránh hoàn toàn các tai nạn trong quá trình vận chuyển- đặc biệt là những tai nạn khiến con người bị thương.” Đầu tư vào các hệ thống hỗ trợ an toàn sẽ mang lại lợi ích theo nhiều cách, vì ngoài tránh được tai nạn trong lao động, còn giúp tránh được chi phí và tổn thất năng suất cũng như bảo tồn các nguồn lực quản lý.

Được phát triển bởi sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, nó đã có thể “học” được cách phân biệt người và các chướng ngại vật khác khi xuất hiện ở gần xe tải. 

Nếu phát hiện 1 người xuất hiện ở góc xung quanh camera, hệ thống cảnh báo sẽ được kích hoạt: Người lái sẽ được cảnh báo về mối nguy hiểm tiềm ẩn thông qua màn hình và tín hiệu cảnh báo âm thanh. Ngoài ra, tính năng tự động giảm tốc độ lái xe có thể sẽ được kích hoạt để giảm bớt nguy cơ xảy ra tai nạn. 

Cảnh báo ở các giai đoạn và các khu vực khác nhau

Để có thể phát hiện người của Camera Linde có phạm vi lên đến 12m và được chia thành nhiều vùng cảnh báo. Nếu người đi bộ ở xa hơn, tốc độ sẽ giảm ít hơn so với người đi bộ gần. 

Hình ảnh camera được hiển thị trên màn hình 7’ tùy chọn ở chế độ toàn màn hình hoặc màn hình chia nhỏ. Không cần thiết phải có màn hình bổ sung cho camera quan sát phía sau vì có thể cản trở tầm nhìn ở khu vực này.

camera xe nâng
Camera hỗ trợ lùi Linde mới được tích hợp vào màn hình màu 7” tùy chọn trên thế hệ xe tải mới nhất. Trong cài đặt chia đôi màn hình, thông tin bổ sung được hiển thị cùng với hình ảnh camera.

Hệ thống cảnh báo nhỏ gọn, mọi thứ thu nhỏ lại trong một camera

Phần mềm AI mà Camera hỗ trợ lùi được tích hợp hoàn toàn vào camera, nghĩa là bạn không cần thêm bất kỳ thành phần, phần cứng nào (chẳng hạn như máy phát di dộng cho con người). 

 Không cần thiết phải có một bộ điều khiển bổ sung. Để đảm bảo bảo vệ liền mạch ngay từ vài mét đầu tiên di chuyển, hệ thống sẽ tự động được kích hoạt khi người vận hành bật công tắc đánh lửa. Những cảnh báo không cần thiết và thường xuyên gây gián đoạn được giữ ở mức tối thiểu vì hệ thống chỉ phát hiện con người.

An toàn trong mọi môi trường 

Vùng giám sát của camera có thể được điều chỉnh riêng. Tùy theo yêu cầu có thể xác định được mức cảnh báo dựa trên khoảng cách và cài đặt giảm tốc độ tự động. 

Nếu có người xuất hiện trong khu vực cảnh báo của camera, hệ thống sẽ làm chậm tốc độ xe tải. Điểm bắt đầu của vùng cảnh báo được xác định luôn là chính camera.

Hệ thống này cũng có sẵn để giám sát phía trước của xe nâng với tên gọi Camera hỗ trợ phía trước. Là một giải pháp tích hợp trong thế hệ xe nâng đối trọng mới của Linde, camera cung cấp hai kiểu giảm tốc độ khác nhau và cảnh báo cho người điều khiển khi lái xe tiến và lùi.

camera xe nâng

Cảnh báo ở nhiều biến thể 

Máy ảnh có thể được vận hành có hoặc không có màn hình. Tùy thuộc vào thiết kế, hệ thống cảnh báo người vận hành bằng nhiều mức tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh. 

  • Có màn hình: Ở biến thể có màn hình, hình ảnh video chi tiết về khu vực đang được theo dõi sẽ được truyền đến màn hình cảm ứng có độ phân giải cao. Các thông báo cảnh báo tương ứng được hiển thị và người vận hành cũng nhận được cảnh báo bằng âm thanh.
  • Không có màn hình: Đối với phiên bản không có màn hình, camera được trang bị loa tích hợp nhằm cảnh báo người vận hành về các va chạm thông qua tín hiệu âm thanh.

Sẵn sàng hoạt động mọi lúc: Bịt kín và chống bụi 

Camera hỗ trợ lùi được thiết kế sao cho ngay cả những điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất cũng không thể ảnh hưởng đến nó. Cả bụi bẩn đều không thể xâm nhập vào vỏ máy ảnh, điều đó có nghĩa là hệ thống luôn sẵn sàng hoạt động trong cả môi trường rất khô và rất ẩm ướt. Máy ảnh này cũng không bị ảnh hưởng bởi quá trình làm sạch bằng áp suất cao và tia hơi nước.

Tóm Tắt