Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
ban-cho-thue-xe-nang-nguoi

Giá bán và cho thuê xe nâng người [ Update 2023 ]

Tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp ngày càng nhiều, ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Về cả số lượng và quy mô chính vì thế mà nhu cầu sử dụng xe nâng người ngày càng cao. Bài viết dưới đây, Tín Quang Group mang đến cho quý khách hàng bảng giá bán và cho thuê xe nâng người chất lượng, giá rẻ nhất cùng chất lượng tốt nhất. 

Định nghĩa xe nâng người là gì? 

Xe nâng người là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các công trình, đặc biệt là ngành xây dựng và thi công PCCC, M&E,..nó có thể thay thế hoàn toàn các loại thang cuốn, các thiết bị truyền thống như giàn giáo cồng kềnh, giải phóng được sức lao động, thực hiện được những công việc mà con người không thể hoặc khó có thể thực hiện được, đáp ứng được thời gian thi công cho tất cả các loại công trình. 

Vậy, xe nâng người là gì? Ở Việt Nam, xe nâng người khá nhiều tên gọi: xe nâng người tự hành, xe nâng người cắt kéo, xe nâng người boom lift, thang nâng người,…

Với độ an toàn cao, dễ điều khiển, dễ sử dụng, khá thuận tiện khi di chuyển nên thường được thay thế cho dàn giáo. 

Các loại xe nâng người phổ biến tại Việt Nam 

Thang nâng người thẳng đứng 

Đây là loại thang nâng người kéo tay và được sử dụng nhiều trong nhà, các công trình có độ nâng từ 6m đến 14m.

Điểm cộng của dòng này chính là kích thước nhỏ gọn, độ rộng dưới 1m, chiều cao dưới 3m nên phù hợp làm việc ở những khu vực nhỏ hẹp.

thang nâng người thẳng đứng

Xe nâng người cắt kéo 

Xe nâng người cắt kéo tự hành di chuyển bằng thủy lực hoặc điện và được sử dụng để lắp đặt bên trong nhà xưởng hay các trung tâm thương mại.

Dòng xe này điều khiển khá đơn giản

Xe nâng người Boom lift 

Dòng xe này sử dụng cơ cấu thủy lực và cơ khí có dạng cần ( thẳng hoặc gấp khúc) để nâng người lên cao.

Ưu điểm của xe nâng người Boom lift là độ cao lớn hơn 60m và có thể đưa được con người vượt qua được các chướng ngại vật để đến vị trí làm việc.

 

 

Xe cẩu nâng người 

Khi nhắc đến các loại xe nâng người không thể không nhắc đến dòng xe cẩu nâng người có cần nâng người gắn vào ô tô chuyên dụng.

Ưu điểm là khả năng cơ động, chạy từ vị trí này sang vị trí khác và có thể sử dụng để làm việc trong thời gian ngắn trong ngày.

Lợi ích khi sử dụng xe cẩu nâng người là giúp làm việc trên cao dễ dàng hơn, an toàn và tiết kiệm được nhiều chi phí và tăng hiệu quả làm việc. Vì thế mà nhu cầu thuê xe nâng người ngày càng cao.

Ngoài ra, còn có 1 số loại xe chuyên dụng khác như:

Xe nâng người cắt kéo 

Xe nâng người tự hành 

Xe nâng người boom lift 

Xe nâng người genie 

Xe nâng người mini 

Xe nâng người 12m 

Xe nâng người cắt tỉa cây xanh 

Xe nâng người jlg

Xe nâng người 8m 

Xe nâng người 6m 

Xe nâng người 10m 

Xe nâng người 20m 

Xe nâng người haulotte

Xe nâng người bằng điện 

Xe nâng người snorkel

Lợi ích khi thuê xe nâng người 

 – Đảm bảo an toàn và hiệu quả 

Xe nâng người có khả năng thay thế được các phương tiện nâng hạ truyền thống, làm việc trên cao 1 cách an toàn và khó gây tai nạn như các loại giàn giáo, còn giúp việc di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác 1 cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

 – Dễ tiếp cận, linh động 

Xe nâng người có thể điều khiển ở nhiều độ cao khác nhau và di chuyển ở những vị trí khác mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. 

Linh động ở những địa hình khó khăn, chật hẹp đều có thể dễ dàng và linh hoạt. 

 – Tiết kiệm chi phí 

Nếu mua hẳn xe nâng người mới về sử dụng thì chắc chắn giá thành sẽ thấp hơn so với việc chọn mua các loại thiết bị nâng hạ khác. Chính vì thế, mà xe nâng người được rất nhiều công trình, ngành nghề sử dụng. 

 – Ứng dụng cao 

Ứng dụng được nhiều vị trí, nhiều môi trường khác nhau và đa dạng sử dụng ở các công trình xây dựng, cắt tỉa cây, lắp đặt thiết bị trên cao. 

Bảng giá chi tiết  bán và cho thuê xe nâng người mới nhất 2023 

 – Bảng giá bán xe nâng người mới và cũ 

Giá xe nâng người ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó có sự cạnh tranh giữa các đơn vị 

Giá bán xe nâng người cắt kéo 

Giá xe nâng người cắt kéo cũ có chiều cao từ 18m sẽ có giá giao động từ 60 đến 290 triệu đồng.

Giá xe nâng người cắt kéo mới có giá bán từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng. 

 – Giá bán xe nâng người Boom lift

 Chi phí cho 1 chiếc xe nâng người Boom lift cũ rơi vào tầm 800 triệu.

Tương tự chi phí cho 1 chiếc xe nâng người có giá từ 600 – 7 tỷ. 

Bảng giá tham khảo cho thuê xe nâng người 2023 

Mức giá thuê xe nâng người cũng tương tự như các loại sản phẩm thiết bị hàng hóa, yếu tố quyết định chính là độ cao nâng khi xe làm việc. Độ cao càng nâng lên cao, sẽ tỉ lệ thuận với chi phí thuê xe. 

Bên cạnh đó, thời gian thuê cũng ảnh hưởng đến giá thuê, càng thuê dài hạn thì giá thuê sẽ càng giảm. Khu vực làm việc cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá cho thuê xe nâng người, dưới đây là 1 số mẫu giá mà Tín Quang chọn lọc được: 

Bảng giá thuê xe nâng người cắt kéo 2023 

Chi phí thuê xe nâng người cắt kéo 8m để làm việc : từ 7 triệu – 8 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 200k – 800k/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người cắt kéo 10m để làm việc : từ 9 triệu – 10 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 300k – 800k/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người cắt kéo 12m để làm việc : từ 11 triệu – 12 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 400k – 900k/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người  cắt kéo 14m để làm việc : từ 20 triệu – 22 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 1 triệu – 1,5 triệu/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người cắt kéo 16m để làm việc : từ 19 triệu – 27 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 1,4 triệu – 2,5 triệu/ngày.

Bảng giá thuê xe nâng người Boom lift 2023 

Chi phí thuê xe nâng người boom lift 12m để làm việc : từ 18 triệu – 22 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 1 triệu – 1,4 triệu/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người boom lift 14m để làm việc : từ 22 triệu – 25 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 1,2 triệu – 2 triệu/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người boom lift 16m để làm việc : từ 23 triệu – 28 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 1,5 triệu – 2,5 triệu/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người boom lift 20m để làm việc : từ 28 triệu – 32 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 2 triệu – 3 triệu/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người boom lift 22m để làm việc : từ 27 triệu – 33 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 2 triệu – 3 triệu/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người boom lift 28m để làm việc : từ 33 triệu – 46 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 3 triệu – 5 triệu/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người boom lift 32m để làm việc : từ 45 triệu – 58 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 4 triệu – 5 triệu/ngày.

Chi phí thuê xe nâng người boom lift 40m để làm việc : từ 52 triệu – 68 triệu /tháng. Giá thuê theo ngày từ 5 triệu – 8 triệu/ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cho thuê xe nâng người

 – Thương hiệu xe nâng người 

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều các hãng xe chuyên sản xuất xe nâng người với nhiều mẫu mã, uy tín chất lượng như: Genie, Haulotte, Snorkel, JLG,…Yếu tố thương hiệu ảnh hưởng khá nhiều đến giá bán và thuê xe. Thương hiệu càng lớn, đi kèm chất lượng và an toàn khi sử dụng thì giá cho thuê cũng sẽ càng cao. 

 – Loại xe nâng người 

Mỗi thương hiệu và mỗi dòng xe sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Đối với những công việc phức tạp, bắt buộc đòi hỏi phải có những chiếc xe chuyên dụng phức tạp hơn nên giá thành cũng sẽ cao hơn. 

 – Chiều cao và tải trọng xe nâng người 

Chiều cao xe nâng người là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cho thuê và mua bán xe nâng. 

Xe nâng người với chiều cao 8m đến 12m nhỏ gọn thì giá thuê sẽ giao động từ 6 triệu – 12 triệu/tháng. 

Chiều cao xe từ 14m đến 20m có giá thuê từ 20  – 26 triệu/tháng không bao gồm tiền công và tiền xăng vận hành. 

Trên 20m chỉ có thể sử dụng xe nâng người boom lift giá thuê sẽ nhỉnh hơn 1 chút từ 25 triệu/tháng trở lên. 

 – Chất lượng 

Yếu tố quan trọng tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê xe chính là chất lượng thiết bị. Xe có thương hiệu, chất lượng cao thì sẽ có giá thuê cao hơn nhưng bù lại chất lượng tốt, an toàn, không hư hỏng vặt, không làm ảnh hưởng đến tiến độ của công việc và công trình. 

 – Chi phí vận chuyển xe 

Điểm cần lưu ý tiếp theo, chi phí vận chuyển xe. Nếu bạn thuê xe trong thời gian ngắn thì chi phí vận chuyển xe 2 bên sẽ trao đổi và thống nhất với nhau, tuy nhiên 1 số trường hợp chi phí vận chuyển còn cao hơn giá thuê xe. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp gần công trình để tiết kiệm được chi phí thuê xe nhé! 

 – Chi phí xăng dầu 

Rất nhiều người thuê xe không quan tâm đến chi phí này. Mức tiêu thụ xăng xe phụ thuộc vào chất lượng của xe. Xe càng cũ, chất lượng càng thấp thì càng tốn nhiều nhiên liệu, xe mới chất lượng cao thì ít tốn nhiên liệu hơn. 

Một số trường hợp thuê xe giá rẻ, nhưng chi phí cho nguyên liệu rơi vào khoảng 4-500k/ngày làm tăng chi phí dự án. 

 – Đơn vị cung cấp sản phẩm xe nâng người 

Mỗi đơn vị sẽ có các hãng xe khác nhau, nên giá cho thuê cũng sẽ chênh lệch nhau. Nhiều đơn vị có dịch vụ tốt, uy tín trên thị trường sẽ tập trung chủ yếu vào chất lượng sản phẩm. 

Hầu hết các xe nâng hàng đều được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra, bảo trì thường xuyên, nên ít xảy ra hư hỏng và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng. 

Bán và cho thuê nâng người 

Tại Tín Quang, chúng tôi luôn đề cao chất lượng, xe tốt, an toàn không hỏng hóc sẽ giúp khách hàng đẩy nhanh hiệu quả và hạn chế phát sinh chi phí. Bên cạnh đó, còn bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lái và những người xung quanh. 

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên cung cấp các thiết bị nâng hạ, xe cơ giới, công trình, Tín Quang hiện đang là 1 trong những nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam nhiều chi nhánh trải dài khắp cả nước chuyên: 

  • Tư vấn, mua bán và cho thuê xe nâng người và các thiết bị nâng hạ, xe cơ giới, xe công trình. 
  • Cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị nâng hạ 
  • Tư vấn an toàn, tư vấn kỹ thuật 

Tại sao chọn thuê xe nâng người tại Tín Quang

  • Tất cả xe đều được nhập khẩu và được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao đến tay khách hàng. 
  • Sử dụng và lựa chọn nhập những xe có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín trên thị trường. 
  • Thời gian thuê xe linh động theo nhiều ca, có thể thuê theo ngày, tháng hoặc nam. 
  • Xe được bảo dưỡng theo định kỳ trong suốt thời gian thuê 

Nếu bạn đang tìm địa chỉ để mua và thuê xe nâng người uy tín thì Tín Quang chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Để nhận được tư vấn về dịch vụ, liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm chi tiết 

 

Tóm Tắt