Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
hướng dẫn bảo trì xe nâng

Hướng dẫn bảo trì phụ tùng xe nâng 

Kiểm tra, bảo trì phụ tùng xe nâng là việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ xe. Việc này cần được diễn ra và liên tục để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe chứ không phải chờ đến lúc hư hay xảy ra sự cố thì mới quan tâm. 

Vậy, làm sao để biết khi nào là thời điểm cần thiết để bảo trì, bảo dưỡng xe nâng đúng cách. Thấu hiểu được vấn đề đó, Tín Quang luôn cung cấp cho khách hàng những công việc cụ thể để quá trình được diễn ra nhanh chóng hơn. 

Cách bảo trì phụ tùng xe nâng 

Xe nâng thường làm việc ở các khu công nghiệp, các kho xưởng được sử dụng để nâng hạ hàng hóa nên sẽ không tránh khỏi việc xảy ra hư hỏng. Do đó, bảo trì xe nâng thay thế các phụ kiện xe nâng khi gặp sự cố là điều cần thiết. Dưới đây là 1 số bước để có thể kiểm tra phụ tùng xe nâng mà Tín Quang Group đã tổng hợp lại: 

Tính thời gian bảo trì xe nâng hàng 

Có thể được tính thành 2 cách: 

Tính theo giờ hoạt động của phụ tùng xe nâng 

Theo các mốc 300 giờ, 600 giờ, 1200 giờ, 1500 giờ, 1800 giờ,..

1,5 tháng, 3 tháng, 4.5 tháng, 6 tháng, 7.5 tháng, 9 tháng,…

Quá trình bảo trì 

Tùy thuộc vào quá trình mà có thể điều chỉnh và tiến hành bảo trì lớn hay nhỏ và đưa ra được quá trình bảo trì phù hợp. 

  • Một số phụ tùng xe nâng cần bảo trì như: 

Kiểm tra hệ thống phanh đảm bảo vận hành xe tốt hơn 

Vô dầu mỡ, bạc đạn cho bánh xe, khung nâng, xích nâng 

Thường xuyên kiểm tra hệ thống thủy lực của xe: bộ điều khiển ben, phốt ben, bơm ben, dầu ben,.

Hệ thống lái của xe: trục lái của bánh xe, motor điện bánh xe 

Hệ thống điện của xe: đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, dây điện,..

Kiểm tra bình điện của xe: nồng độ axit, lượng axit trong bình, nhiệt độ,..

Vệ sinh hệ thống máy, các dòng bo mạch, thay thế các vật tiêu hao khác như: mỡ bò, nước giải nhiệt, nhớt máy, dầu thắng,..

Loại phụ tùng xe nâng nào nên được thay thế thường xuyên 

Dưới đây là 3 loại phụ tùng xe nâng dễ bị hư hỏng nhất: 

Ống thủy lực 

Là phụ tùng không thể thiếu của bất kỳ xe nâng nào. Ống thủy lực nằm ở phần nâng hạ, hỗ trợ lực lái hay bố thắng

Tuy ống thủy lực chắc chắn, nhưng trong quá trình làm việc, nên thường xuyên kiểm tra để kịp thời xử lý 1 số vấn đề. 

Lốp xe nâng 

Bánh xe là nơi tiếp xúc trực tiếp với nền nhà kho và là nơi chịu toàn bộ tải trọng của hàng hóa nên việc hao mòn là không thể tránh khỏi. Hãy kiểm tra độ mòn của xe nâng để đảm bảo an toàn khi chúng cần thay thế, để tiết kiệm được nhiều chi phí hơn thay vì phải thay bằng 1 cặp bánh xe mới. 

Tuy nhiên, việc thay thế lốp xe không hề đơn giản, đòi hỏi phải có chuyên môn hoặc ít nhất thường xuyên làm việc, tiếp xúc với xe nâng thì mới có thể thay thế 1 cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Bình ắc quy 

Bất kỳ loại xe nâng nào cũng đều có nguồn năng để khởi động như xe nâng dầu, xe nâng gas, hay các loại năng lượng chuyên dụng là bình ắc quy cho xe nâng điện. Bình ắc quy đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì đó là nút khởi động, mà còn là nguyên liệu để xe có thể hoạt động được. 

Nếu trong quá trình sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng không đúng cách thì rất dễ gây ra hư hỏng cho xe. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra bình ắc quy của xe nâng. 

  • Châm thêm nước nếu như bình bị thiếu nước 
  • Xả, sạc bình định kỳ kể cả lâu ngày không sử dụng 
  • Khởi động xe nâng hàng cho động cơ để có thể bù vào lượng điện bị hao hụt

Phụ tùng xe nâng các hãng có dùng được không? 

Có thể, tuy nhiên sẽ không được tối ưu và vận hành tốt như là của hãng đó được. Để đạt được hiệu quả tối ưu, nên sử dụng phụ tùng chính hãng, xe nào thì sử dụng phụ tùng xe đó để đảm bảo hiệu quả công việc tối ưu nhất. 

Địa chỉ bảo trì xe nâng chính hãng

Nếu khách hàng có nhu cầu bảo trì phụ tùng xe nâng hàng, bảo trì xe nâng hàng hãy liên hệ với Tín Quang: 

Đội ngũ nhân viên có năng lực, được đào tạo bài bản, thành thạo nhiều loại xe nâng với các quy trình tháo lắp, sửa chữa, bảo trì.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng các loại phụ tùng hiện đại, xe nâng nhập khẩu với chất lượng cao, giá cả phải chăng, cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu, vì thế các sản phẩm phụ tùng xe nâng, xe nâng hàng đều được cung cấp với giá cả phải chăng, tốt nhất trên thị trường. 

Khi đến với Tín Quang, quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ miễn phí từ chuyên viên bán hàng để tìm ra được phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất. 

Tín Quang Group đảm bảo cung cấp thêm xe nâng cho thuê và mua bán các loại xe nâng, mua bán phụ kiện xe nâng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng. Quý khách hàng cần hỗ trợ về kỹ thuật hay các vấn đề về xe nâng trong quá trình sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Tóm Tắt