Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
xe nâng Linde

Khái niệm mới về Control Concept Linde 

Để quy trình hậu cần hiệu quả và hiệu suất đạt được tốt đa, sự tương tác nhẹ nhàng giữa người và xe nâng đóng vai trò ngày càng quan trọng. Bên cạnh hiệu suất, điều quan trọng là sự thoải mái của người vận hành khi lái xe và khả năng vận hành chính xác mức độ nhanh chóng và hiệu quả các nhiệm vụ vận chuyển và kho hàng. 

Khái niệm Linde Steer Control mang tính cách mạng từ Linde Material xử lý thay thế vô lăng cổ điển và do đó đạt được một cấp độ mới về công thái học, thân thiện với người dùng và cảm giác lái thích thú.

Điều khiển xe nâng: Giao diện giữa người và máy 

Khi phát triển xe nâng, Linde luôn đặc biệt chú trọng đến sự tương tác hiệu quả giữa người lái và xe tải. Thiết kế chỗ ngồi của người vận hành luôn được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp mang lại sự thoải mái khi lái xe và giảm thiểu căng thẳng khi làm việc. Hệ thống điều khiển xe nâng Linde đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Vì thế, Linde luôn được trang bị hệ thống vận hành được chứng minh bao gồm bàn đạp kép và kiểm soát tải Linde từ đo giúp cho việc lái xe trở nên dễ dàng hơn, chính xác và trực quan. 

Với Linde Steer Control, Linde hiện đang thực hiện bước hợp lý tiếp theo hướng tới sự tích hợp toàn diện hơn nữa giữa trình điều khiển và xe tải. Những lợi ích công thái học của khái niệm sáng tạo này đặc biệt có ý nghĩa đối với những người tài xế, những người dành phần lớn ca làm việc trên xe nâng.

Linde Steer Control: Toàn quyền kiểm soát

Linde Steer Control phá vỡ nền tảng hoàn toàn mới trong hệ thống lái xe nâng. Ý tưởng sáng tạo loại bỏ vô lăng truyền thống và thay thế nó bằng một bánh xe nhỏ hoặc cần điều khiển tích hợp vào một tay vịn bổ sung ở phía bên tay trái. Việc loại bỏ cột lái liên quan và giảm đáng kể các chuyển động lái cần thiết mang lại một số lợi thế rõ ràng, đặc biệt là giảm căng thẳng cho người lái và cải thiện tầm nhìn về các đầu phuộc.

Để có độ chính xác tối đa trong mọi chuyển động, Linde Steer Control tự động điều chỉnh độ nhạy của các bộ phận lái theo tốc độ xe. Điều này có nghĩa là xe phản ứng khác nhau với cùng một chuyển động của tay tùy thuộc vào tình huống: Xe tải di chuyển càng nhanh, độ lệch lái của các bánh xe càng nhỏ. Tốc độ lái xe càng chậm thì độ lệch lái càng lớn.

Quyền kiểm soát công việc: Mini – Wheel hay Joytick? 

Linde cung cấp 2 biến thể của Linde Steer Control để phù hợp với các ứng dụng khác nhau của xe nâng. Mỗi bánh xe nhỏ và cần điều khiển có những ưu điểm riêng tùy thuộc vào ứng dụng:

Bánh xe nhỏ

Kiểm soát chỉ đạo Linde mới từ Xử lý vật liệu Linde

Trong hoạt động cơ bản của nó, bánh xe mini tương tự như vô lăng cổ điển. Nhờ sự tương đồng này, bánh xe mini có đường cong học tập nhanh hơn đáng kể cho người dùng lần đầu tiên so với cần điều khiển. Đối với các ứng dụng hàng ngày thông thường của xe nâng, từ lái xe và điều động đến cất giữ và thu hồi, bánh xe mini là lựa chọn tối ưu cho người dùng bình thường và do đó được khuyến nghị là thiết kế tiêu chuẩn.

Cần điều khiển 

cần điều khiển

Cần điều khiển cho thấy điểm mạnh của nó trong các điều kiện hoạt động đặc biệt. Nó cho phép thay đổi hướng nhanh chóng và sắc nét, đây là lợi thế trong không gian chật hẹp và khi thường xuyên lái xe trên các tuyến đường ngắn, quanh co. 

Khi cần điều khiển được nhả ra, vô lăng sẽ tự động trở lại vị trí cân bằng thẳng về phía trước. Điều này đặc biệt hữu ích khi người lái xe thường xuyên phải đi những lối đi dài, chật hẹp. Vị trí tự động đi thẳng cũng mang lại lợi thế khi bắt đầu hoặc đẩy tải theo đường thẳng như thường được yêu cầu trong các kho chứa đồ uống hoặc dạng khối tái chế trong giấy. 

Trở thành 1 với xe nâng Linde 

Linde Steer Control bổ sung cho khái niệm vận hành đã được chứng minh của Linde bao gồm kiểm soát bàn đạp kép và Kiểm soát tải Linde. Kết hợp với nhau, ba thành phần điều khiển mang lại cho người lái cảm giác hoàn toàn hòa hợp với chiếc xe tải khi đang làm việc.

Điều khiển bàn đạp kép cho phép tăng tốc mượt mà và thay đổi hướng nhanh chóng. Bằng tay phải, người lái xe sử dụng Linde Load Control, điều khiển tất cả các chức năng cần thiết của cột buồm. Và bằng tay trái, họ có thể điều khiển xe tải theo mọi hướng bằng cách sử dụng Linde Steer Control.

Phù hợp với người vận hành

Linde chỉ đạo kiểm soát từ việc xử lý vật liệu Linde

Nhờ giảm phạm vi chuyển động của tay điều khiển, Linde Steer Control mang đến những cải tiến đáng kể về mặt công thái học. Đặc biệt là đối với các ứng dụng chuyên sâu, nơi người lái xe dành vài giờ đồng hồ trên xe tải, sự giảm căng thẳng về thể chất này có giá trị rất lớn.

Cải tiến công thái học và dễ vận hành cũng giúp tăng năng suất tổng thể. Một mặt, bằng cách cho phép người lái xe làm việc lâu hơn mà không bị khó chịu và tập trung cao hơn. Mặt khác, do giảm tỷ lệ nghỉ học do chấn thương cơ thể dài ngày.

Trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới 

Linde Steer Control tối ưu hóa các tính năng tiện dụng của xe và giảm căng thẳng về thể chất cho người lái. Các lợi ích công thái học bao gồm:

Giảm chuyển động của cánh tay 

Bằng cách phân phối với vô lăng cổ điển và tích hợp các nút điều khiển xe tải vào tay vịn bổ sung, cẳng tay của người lái xe sẽ nằm ở tư thế thoải mái trong toàn bộ thời gian lái xe. Tất cả các thao tác được điều khiển hoàn toàn bằng chuyển động nhẹ của bàn tay. Phạm vi chuyển động tối thiểu của cánh tay làm giảm căng thẳng cho vai và khuỷu tay nói riêng, điều này làm tăng đáng kể sự thoải mái khi vận hành.

Ít mệt mỏi 

Các chuyển động của cánh tay được giảm thiểu đáng kể khi điều khiển xe nâng giúp tránh mỏi và căng một bên tay lái. Điều này đặc biệt đáng chú ý đối với những người dùng chuyên sâu dành phần lớn thời gian làm việc trên xe nâng. Sự căng thẳng về thể chất do vận động thường xuyên cũng được giữ ở mức tối thiểu. Bất kể nhiệm vụ hiện tại là gì, người lái xe có thể làm việc tập trung và không bị phân tâm trong suốt ca của họ và duy trì hiệu suất xử lý của họ ở mức cao nhất quán.

Thoải mái khi làm việc 

Vì Linde Steer Control giữ các chuyển động lái cần thiết ở mức tối thiểu, người lái xe có thể hoàn toàn tập trung vào các thao tác của xe tải.

 

Tóm Tắt