Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7

Khung xe nâng hàng là gì? Đặc điểm của khung xe nâng hàng? 

Ngoài hệ thống thủy lực và động cơ thì hệ thống khung xe nâng hàng quyết định đến khả năng nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Vậy, khung nâng hàng là gì, đặc điểm của khung xe nâng hàng? 

Khung nâng hàng là gì? 

Được hiểu đơn giản là bộ phận giúp xe di chuyển hàng hóa lên đúng chiều cao yêu cầu. Khung nâng xe nâng hàng được chế tạo bằng thép không gỉ đập dập nguyên khối, loại bỏ tạp chất, tăng tính bền và chịu được tác động môi trường bên ngoài. Đặc biệt là khi làm việc liên tục với hàng hóa nặng, do đó độ cứng khung nâng được làm tốt để không bị ảnh hưởng trong quá trình làm việc. 

khung xe nâng hàng
Khung xe nâng hàng

Tìm hiểu sơ bộ về hệ thống khung xe nâng hàng

Khung nâng hàng gồm những loại nào? 

Khung nâng hàng được chia làm 2 loại chính. Loại đầu tiên là khung nâng cơ bản và loại thứ hai là khung nâng chui container. Chúng đều được làm chung 1 vật liệu và có chung tác dụng là thay đổi chiều cao hàng hóa. 

Điều khác biệt giữa hai khung nâng này chính là sử dụng thêm xy lanh ở giữa khung nâng. Chiều cao từ 4-6 mét thì xe nâng sẽ sử dụng khung nâng lồng ghép lại vớ nhau. Còn với loại khung nâng cơ bản sẽ chỉ có 2 khung lồng với nhau. 

Đặc biệt, khung nâng container có chiều cao nâng tự do nằm trong khoảng 580mm – 1200mm. Với chiều cao nâng như thế, thì xe nâng chui container mới hoạt động ổn định và mang lại năng suất cao trong công việc. 

Lưu ý, mỗi xe nâng hàng sẽ có khung nâng khác nhau, và việc lắp đặt, vận hành cũng khác nhau. 

Các bộ phận liên kết với khung nâng 

Xe nâng được cấu tạo và hình thành bởi được lắp ghép hình nhiều bộ phận để nối lại với nhau. Khung nâng và giá nâng sẽ được liên kết với nhau bởi hệ thống các con lăn. Một số bộ phận như: giá nâng, sau đó giá nâng sẽ liên kết với càng nâng, cuối cùng càng nâng liên kết với hàng hóa. 

khung xe nâng hàng

Khung nâng xe nâng hàng được làm từ chất liệu gì? 

Đặc thù của tất cả các dòng xe nâng hàng đều vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn. Do đó, tất cả các khung xe nâng đều được làm từ thép siêu cứng, được nung ở nhiệt độ cao và loại bỏ ứng suất dư. 

Kích thước khung xe nâng hàng 

Dòng xe nâng điện, xe nâng dầu nhiều tải trọng khác nhau sẽ có kích thước khung khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn. 

Hướng dẫn chọn khung nâng hàng phù hợp 

Đầu tiên, bạn cần xác định chiều cao nâng tối đa, tối thiểu bằng chiều cao tự do. 

Trong đó: 

Chiều cao nâng là thông số tối đa mà khung có thể nâng lên khi thực hiện nâng có pallet. Nên chọn khung nâng có chiều cao lớn hơn chiều cao của kệ trên cùng cần đặt pallet tối thiểu là 15cm. 

Chiều cao tĩnh: chiều cao để nâng hàng hóa lên trước khi cột nâng bắt đầu nâng lên

Chiều cao thu gọn: được xác định bằng khoảng cách từ mặt đất chứa xe nâng đến vị trí khung nâng khi càng nâng được hạ xuống mức thấp nhất. 

 

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về khung xe nâng hàng. Để được tư vấn chính xác về từng loại khung, loại xe nào phù hợp với kho của bạn, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

 

Tóm Tắt