Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
chọn xe nâng người

Kinh nghiệm lựa chọn xe nâng người hiệu quả 

Làm thế nào để chọn được 1 chiếc xe nâng người hiệu quả và tiết kiệm kinh tế? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết này, Tín Quang Group sẽ chia sẻ đến quý khách hàng cách lựa chọn xe nâng người tiết kiệm chi phí nhiều nhất. 

Tips lựa chọn xe nâng người hiệu quả

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các thương hiệu xe nâng người, đa dạng chiều cao từ 6m – 58m giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Chiều cao của xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của xe, xe càng đắt thì càng cao. Chính vì thế mà khách hàng nên lưu ý cần chọn các thiết bị phù hợp để đáp ứng được công việc. 

Thực tế, có khá nhiều khách hàng mua sai sản phẩm. Có rất nhiều lý do, dưới đây là 1 ví dụ điển hình về việc vì sao khách hàng chọn sai sản phẩm: 

  • Khách hàng mua xe để làm việc trong kho xưởng, chiều cao của xưởng là 15m, nhưng khách hàng không nắm rõ được chiều cao từ sàn đến chiều cao làm việc là bao nhiêu nên đặt mua xe là 13m. Khi đó, khách hàng nghĩ cộng cùng chiều cao của người làm việc nữa sẽ hoạt động được, nhưng kết quả lại không như mong muốn. 

Ví dụ trên cho thấy, khi khách hàng không nắm rõ được chiều cao làm việc và chiều cao sàn thì dễ dẫn đến việc chọn sai thiết bị. 

Không gian làm việc, quyết định đến việc lựa chọn xe nâng người phù hợp

Địa hình hay không gian làm việc quyết định khá nhiều đến việc lựa chọn xe nâng người. Để có thể lựa chọn đúng sản phẩm, bạn nên tìm hiểu trước về các thiết bị. Tại Tín Quang, chúng tôi chuyên cung cấp các  dòng xe nâng người đa dạng tải trọng để khách hàng nắm và tìm hiểu về cách hoạt động của từng xe

xe nâng người trên cao

Tips mua xe nâng người đúng đem lại hiệu quả tốt khi sử dụng 

Mua xe nâng người trực tiếp sử dụng 

Với nhóm đối tượng này, họ mua xe về để phục vụ công việc như bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị nhà máy họ là những người trực tiếp sử dụng xe nâng người. 

Bao gồm khách hàng cá nhân, doanh nghiệp hay nhà xưởng,..

Ở nhóm này, họ chủ yếu quan tâm đến hiệu quả và đảm bảo an toàn khi làm việc để đảm bảo công việc hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn khi làm việc. 

Mua xe nâng người về cho thuê 

Với nhóm đối tượng này, họ thường quan tâm đến giá cả. Làm thế nào để có thể sinh lời nhanh, quay vòng vốn và giữ được giá khi muốn bán lại xe. 

Bên cạnh đó, họ còn quan tâm đến dịch vụ sau bán hàng, họ thường chọn những đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ mà không cần chờ đợi quá lâu. 

Lựa chọn xe nâng người nào đạt được hiệu quả cao nhất? 

Tùy vào nhu cầu công việc mà bạn có thể chọn cho mình 1 chiếc xe nâng người phù hợp để đảm bảo tiết kiệm chi phí. 

Hoặc lựa chọn theo công năng: 

Xe nâng người cắt kéo phù hợp với những công việc có chiều cao dưới 16m và có mặt bằng bằng phẳng, ổn định: sử chữa máy móc, sơn chống cháy,..

Xe nâng người dạng ống: cần chiều cao làm việc từ 20 – 53m, dùng được trong những nền nóng kém và không ổn định. 

Xe nâng người dạng gấp khúc: phù hợp làm việc trong không gian nhỏ, và chiều cao làm việc lớn. 

Xe nâng người dạng lên thẳng thường sử dụng trong nhà máy, có không gian nhỏ gọn. 

xe nâng người cho thuê

Nên mua hay thuê xe nâng người 

Nếu công việc của bạn cần sử dụng xe nâng người thường xuyên, ổn định và có chu kì thì bạn nên thuê xe nâng người. Ưu điểm của dịch vụ này là chi phí thấp, không cần đầu tư, không tốn thêm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, linh động được nhiều thiết bị để phù hợp với công việc. 

Nhược điểm, chi phí thuê và di chuyển khá cao

Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô hoạt động lớn, dây chuyển hoạt động, sản xuất liên tục thường hay bảo trì, bảo dưỡng các hoạt động trên cao, bạn nên xem xét việc mua các thiết bị. Điều này, giúp bạn có những giải pháp an toàn, linh động hơn trong công việc. 

Nên mua xe nâng người cũ hay mới 

Để có thể quyết định nên mua xe nâng người cũ hay mới, bạn có thể tham khảo 1 số lời khuyên dưới đây: 

Mua xe nâng cũ: Chi phí đầu tư rẻ, sẵn có. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp thêm 1 số rủi ro khác về hỏng hóc, hay thiết bị hoạt động không ổn định và các thiết bị cũ sẽ không hoạt động tốt và đảm bảo an toàn 100%. Trong 1 số trường hợp có thể xảy ra tai nạn không đáng có . 

Ngoài ra, khi mua xe nâng người cũ sẽ không được bảo hành, bảo dưỡng và được hỗ trợ từ người bán khi xe gặp vấn đề, sự cố. Chính vì thế, khách hàng sẽ có thể phải chịu thêm nhiều chi phí phát sinh khi mua xe nâng người cũ. 

Mua xe nâng người mới: Nếu chọn mua xe nâng người mới, chắc chắn bạn đã có trong tay 1 thiết bị làm việc chất lượng, hoạt động tốt và an toàn. Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao, nhưng hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các thương hiệu xe nâng đến từ Trung Quốc với chất lượng và giá cả phải chăng, giải quyết được vấn đề về chi phí cho nhiều doanh nghiệp. 

Nên mua xe nâng người ở đâu chất lượng và uy tín nhất? 

Công ty Xe nâng Tín Quang là đại lý cung cấp đa dạng các sản phẩm xe nâng người tại Việt Nam. Đa chủng loại, đa tải trọng, chiều cao làm việc từ 6m – 44m giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. 

Bên cạnh đó, khi mua xe, khách hàng sẽ được bảo hành, bảo dưỡng lên lịch chi tiết cho khách hàng , đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng  phục vụ khách hàng nhanh nhất. 

Trên đây là những phân tích và thông tin mà Tín Quang đã tổng hợp lại, Hy vọng có thể giúp khách hàng chọn cho mình những thiết bị phù hợp và giải quyết được các vấn đề của khách hàng.

Tóm Tắt