Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
xe nâng reach truck ngồi lái R10 - R25

Một số lưu ý khi vận hành xe nâng Reach Truck 

Xe nâng Reach Truck có 1 số điểm khá đặc biệt và được dùng nhiều trong các kho lạnh, hoặc làm việc ở các tầm kệ giá cao, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được quy cách vận hành xe nâng reach truck để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Dưới bài viết này, Tín Quang sẽ chia sẻ 1 số lưu ý quan trọng trong khi làm việc với xe nâng Reach Truck. 

Đặc điểm xe nâng Reach Truck 

Thiết kế nhỏ gọn 

Với thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, xe có khả năng chịu được tải trọng lớn và hoạt động ổn định khi làm việc. Bên cạnh đó, hệ thống phanh của xe cũng giúp điều chỉnh tốc độ xe 1 cách chính xác ở những đoạn đường, khúc cua nhỏ hẹp, đảm bảo an toàn cho việc dừng xe trên những đoạn đường có độ dốc khá cao. 

Tiết kiệm nhiên liệu 

Xe sử dụng nhiên liệu điện nên cực kỳ tiết kiệm, khả năng hoạt động làm việc vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra, xe còn sử dụng pin Li – on giúp tăng năng suất, hạn chế ô nhiễm và đặc biệt là bảo vệ môi trường. Xe nâng Reach truck được thiết kế làm giảm khả năng rung lắc nên sẽ rất êm ái khi lái xe. 

Trang bị ghế lái, tay lái tiện dụng 

Xe được trang bị ghế lái có khả năng điều chỉnh, mở rộng, nâng hạ dễ dàng phù hợp với việc điều chỉnh phương hướng ngồi, tạo cảm giác thoải mái  và tăng hiệu quả trong quá trình làm việc. 

xe nâng reach truck ngồi lái R10 - R25

Một số lưu ý khi vận hành xe nâng Reach Truck 

Được đào tạo có chứng chỉ 

Trước khi lái xe nâng Reach Truck hoặc vận hành xe, bạn hãy tham gia khóa đào tạo cấp chứng chỉ về lái xe nâng uy tín. Nắm được tất cả các luật về an toàn lao động, vận hành và các quy trình. 

Kiểm tra xe trước khi đưa vào sử dụng 

Cần kiểm tra xe trước mỗi ca làm việc, xem xe có hoạt động tốt không, có bị hư hỏng. Các phanh, đèn chiếu sáng, còi báo động,…

Tuân thủ các quy tắc an toàn 

Quan sát các vị trí xung quanh, giữ khoảng cách đối với các đối tượng khác, không nâng hạ hàng hóa quá tải trọng, không di chuyển quá nhanh 

Điều khiển xe cẩn thận 

Lái xe với tốc độ cho phép, an toàn, ổn định. Không tăng tốc đột ngột, không hạ càng quá nhanh và luôn quan sát các góc nhìn tốt để tránh bị va chạm

Sử dụng các thiết bị bảo hộ 

Luôn đeo các thiết bị bảo hộ như mũ bảo hộ, giày, gang tay, kính và áo khoác để bảo vệ cho bản thân không bị nguy hiểm trong quá trình vận hành xe. 

Không ngồi/ đứng trên càng nâng xe 

 Tuyệt đối không được ngồi hoặc đứng trên càng nâng xe vì rất nguy hiểm. 

Nâng hạ hàng hóa cẩn thận 

Nâng hạ hàng hóa đúng tải trọng, đảm bảo hàng hóa được đặt đúng trọng tâm, luôn được cố định trên càng nâng, không được kéo hoặc đẩy hàng hóa bị lệch để tránh hàng hóa bị rơi rớt. 

Tuân thủ quy trình khẩn cấp 

Nắm vững được tất cả các quy trình, dừng xe khẩn cấp, dừng xe hay có còi báo hiệu có người trên đường và sử dụng thành thạo các hệ thống cứu hỏa phòng hộ khi có sự cố xảy ra. 

Không sử dụng xe nâng Reach Truck trên địa hình dốc

Xe được thiết kế và hoạt động trên địa hình bằng phẳng, cứng. Xe không hoạt động tốt trong các địa hình không đồng đều, đất bị lún hoặc mềm hay bề mặt không ổn định. 

Bảo trì, bảo dưỡng xe định kỳ 

Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì xe nâng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, gồm việc kiểm tra bôi trơn hay có thể thay thế các bộ phận bị hư hỏng của xe

xe nâng reach truck

Một số nguy hiểm khi vận hành xe nâng Reach Truck không đúng cách 

Tai nạn lao động 

Tai nạn khi vận hành xe nâng Reach Truck có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu bạn vận hành và điều khiển không chính xác, làm hư hỏng, rơi hàng hóa va chạm vào các vật thể xung quanh ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

Hư hại tài sản 

Nếu không vận hành và điều khiển đúng cách, có thể bạn sẽ làm hư hỏng hàng hóa, các thiết bị, cơ sở hạ tầng 

Tốn thời gian và nguồn lực 

Khi điều khiển không đúng cách, làm tốn rất nhiều thời gian, hoạt động công việc không hiệu quả. Ngoài ra, doanh nghiệp tốn nhiều nguồn lực cho việc sửa chữa, bảo trì hay thay thế các bộ phận hư hỏng của xe. 

Tốn chi phí và liên quan đến pháp lý 

Nếu vô tình gây ra tai nạn sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan đến pháp lý, các quy định liên quan đến an toàn lao động. 

Làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín doanh nghiệp 

Sự cố hoặc tai nạn có thể làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh trực tiếp của doanh nghiệp. 

Địa chỉ cung cấp xe nâng Reach Truck uy tín, chất lượng 

Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp hiện đại, nhu cầu về việc nâng hạ hàng hóa ngày càng lớn. Vì thế, để đáp ứng đa dạng nhu cầu về các dòng xe nâng cho khách hàng là yếu tố quan trọng. 

Nếu bạn đang quan tâm đến các dòng xe nâng Reach Truck – hãy đến với Tín Quang Group địa chỉ cung cấp, mua bán, sửa chữa xe nâng uy tín, chính hãng tại Việt Nam. 

Bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn, thoải mái lựa chọn mẫu mã đa dạng: xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng gas, xe nâng Reach Truck, xe nâng tay, phụ tùng xe nâng,..đều được nhập khẩu chính hãng. 

Đặc biệt, dịch vụ sửa chữa và thay thế các linh kiện cực kỳ nhanh chóng, uy tín và chất lượng cùng giá cả cạnh tranh. 

 

Tóm Tắt