Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
xe nâng điện Linde X35

Mua xe nâng hàng giá rẻ và thời điểm thích hợp khi mua xe nâng hàng 

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn việc sử dụng xe nâng hàng cũ, vì có nhiều lợi ích kinh tế mà còn có lợi cho các hoạt động sản xuất công nghiệp hiệu quả. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu xem có nên mua xe nâng hàng giá rẻ hay không và thời điểm nào thích hợp để mua xe nâng hàng giá rẻ? 

Lợi ích khi mua xe nâng hàng giá rẻ? 

Cải thiện năng suất lao động 

Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng xe nâng hàng thay thế sức lao động con người trong doanh nghiệp giúp cải thiện khá nhiều về năng suất và tốc độ, hiệu quả khi làm việc ở những nơi có độ cao. 

hiệu suất hoạt động xe nâng hàng

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp 

Chi phí luôn là yếu tố đầu tiên mà các doanh nghiệp quan tâm, vậy khi sử dụng xe nâng thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí như thế nào. 

Việc mua xe nâng cũ thường có khấu hao khoảng 5 năm, với xe nâng mới sẽ cao hơn nhiều, giá trị trung bình của xe nâng thường có giá từ 100.000.000 – 200.000.000 triệu đồng/chiếc , tùy hãng xe. 

Chi phí chi trả cho công nhân bốc dỡ hàng hóa trung bình khoảng 4.000.000/lao động  chưa tính thêm các phụ cấp và các phúc lợi từ BHXH, BHYT,..

Năng suất làm việc của 1 chiếc xe nâng có thể so sánh với 2-3 i sức người lao động. Chính vì thế mà việc đưa xe nâng vào sản xuất sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với đầu tư lao động chân tay sử dụng sức lao động con người.

xe nâng hàng vận hành trong kho

Môi trường làm việc an toàn, hiệu quả 

Hầu hết không ai muốn tai nạn lao động xảy ra, khi con người làm việc có rất nhiều nguy hiểm , hệ lụy đi kèm cũng khá cao. Việc sử dụng xe nâng sẽ giúp hạn chế được việc đi lại và xảy ra tai nạn đáng tiếc không nên có. 

Khi nào nên mua xe nâng hàng mới cho doanh nghiệp 

Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng tăng cao 

Trong trường hợp chi phí sửa chữa và bảo dưỡng ngày càng tăng cao, doanh nghiệp bạn phải chi trả 1 số tiền lớn thì đây chính là dấu hiệu biết xe của bạn không còn sử dụng được nhiều nữa. 

Chi phí sửa chữa thường xuyên – thay thế quá nhiều lần thì bạn nene mua 1 chiếc xe nâng mới sẽ tốt hơn. 

xe nâng hàng cũ

Sự cố về an toàn và sức khỏe ngày càng tăng 

Làm việc cùng xe nâng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn ở mức an toàn nhất  định. Làm việc áp dụng với các quy tắc vận hành an toàn, sẽ đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người lao động  và hàng hóa của bạn. 

Xe nâng hàng hoạt động “không thường xuyên” 

Nhiều lúc xe nâng hoạt động không thường xuyên như mong muốn, tình trạng không thường xuyên này xảy ra quá nhiều. Công việc trong nhà kho hay nhà máy sản xuất yêu cầu hoạt động liên tục sử dụng xe hàng ngày – nếu xe nâng của bạn không hoạt động ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất và hiệu quả những hoạt động khác. 

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, xe của bạn còn chiếm không gian làm ảnh hưởng đến mọi người, nên vấn đề thay thế nó càng sớm càng tốt. 

xe nâng hàng nhật bãi

Hướng dẫn cách bạn mua xe nâng hàng phù hợp 

Lựa chọn tải trọng phù hợp với xe nâng hàng 

Tải trọng là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả công việc. Khi chọn tải trọng xe hãy chắc chắn rằng nó bằng hoặc lớn hơn trọng lượng  của đơn hàng của bạn. 

Ví dụ bạn cần nâng 1 kiện hàng 2000kg thì tải trọng thích hợp sẽ là lớn hơn 2000kg hoặc bằng 2000kg. Tuy nhiên, những xe có tải trọng cao sẽ có giá thành rất cao. 

Lựa chọn chiều nâng cao phù hợp

Tương tự như tải trọng nâng, chiều nâng cao phù hợp cũng chính là yếu tố quan trọng. Ví dụ hàng hóa của bạn có chiều cao tối đa là 5m mà bạn chỉ chọn xe nâng có chiều cao nâng tối đa 4m thì sẽ không làm việc được. 

Phụ kiện đi kèm 

Có khá nhiều phụ kiện đi kèm như càng đôi, kẹp giấy, kẹp carton, xúc lật,..các phụ kiện này sẽ giúp bạn làm việc năng suất hơn và giảm chi phí nhiều hơn so với việc thu mua phụ kiện. 

Nhiên liệu cũng là điều bạn quan tâm 

Có 3 hình thức nhiên liệu hiện nay đang có trên thị trường: xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng tay, xe nâng gas, trong đó xe nâng điện phù hợp ở kho, xe nâng điện, xe nâng dầu sẽ thích hợp việc hoạt động ngoài trời. Chi phí mua xe nâng điện sẽ cao hơn nhưng bù lại ít bảo trì, bảo dưỡng. 

Vỏ xe nâng 

Thông thường, xe nâng có 2 vỏ cơ bản đó là vỏ hơi và vỏ đặc. Mỗi loại vỏ sẽ có ưu điểm và tính chất khác nhau. Cụ thể: 

Vỏ đặc thường được sử dụng trong các xưởng, và vỏ hơi được sử dụng nhiều cho các môi trường bên ngoài. 

Dịch vụ bảo hành, bảo trì 

Bạn hãy nên chọn mua xe nâng ở các đơn vị uy tín, các dịch vụ đi kèm như sửa chữa xe nâng, bảo quản các thiết bị máy móc để duy trì ổn định và kéo dài tuổi thọ. 

Làm sao để mua xe nâng hàng giá rẻ? 

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều anh chị em trong công ty. Tuy nhiên, người mua hàng cũng nên cẩn thận khi giá thành luôn đi kèm chất lượng. Đồng nghĩa với việc giá rẻ thì sẽ có nhiều rủi ro đi kèm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn cách để mua được xe nâng hàng giá rẻ. 

Mua xe nâng hàng tại bãi 

Mua xe nâng hàng tại bãi có chi phí thấp,số lượng xe ở bãi vô cùng lớn, bạn có thể nhanh chóng tìm được chiếc xe nâng điện giá rẻ. Tuy nhiên, xe nâng cũ tuy giá thành rẻ hơn nhưng bạn sẽ không tốn thêm chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng. 

xe nâng nhật bãi

Mua xe nâng hàng được tân trang lại 

Cũng như  mua xe ở các bãi xe, sau đó về tân trang lại và bán ra tân tranh trang lại và bán ra thị trường cho khách hàng. 

xe nâng hàng cũ

Mua xe cũ nhập khẩu

Không giống  với xe nâng hàng bãi các xe này đều được nhập khẩu về đi kèm với các giấy tờ thông quan chính ngạch, mặc dù là xe nâng qua sử dụng nhưng giá trị của  còn lại từ 70%-80%, tại Tín Quang các xe nâng qua sử dụng của chúng tôi đều được nhập khẩu từ Châu Âu với thương hiệu Linde

Ngoài ra,  giá thành của xe nâng này có giá trị cao hơn so với xe nâng bãi hay xe nâng được tân trang lại tuy nhiên chúng mang lại giá trị cao với khả năng làm việc và tuổi thọ kéo dài và chúng cũng được bảo hành theo thỏa thuận của từng nhà cung cấp.

Các sản phẩm này được bán tại các công ty mua bán xe nâng hàng và cung cấp đầy đủ các dịch vụ đi kèm như bảo trì – bảo hành – bảo dưỡng- sửa chữa và thu mua lại.

Mọi chi tiết cũng như thắc mắc hãy liên quan đến việc mua xe nâng hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

 

 

Tóm Tắt