Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
Xe nâng điện đứng lái Linde

Những chi phí cần quan tâm khi mua xe nâng

Những chi phí cần quan tâm khi mua xe nâng 

Khi doanh nghiệp của bạn quyết định mua xe nâng, mục đích chính là để phục vụ cho nhu cầu di chuyển và nâng hàng hóa. 

Tuy nhiên, việc chọn được 1 chiếc xe nâng đáp ứng hết tất cả tiêu chuẩn công việc nhưng chi phí hợp lý vừa tiết kiệm thời gian chi phí bảo trì, bảo dưỡng,…

Một số lưu ý – chi phí cần quan tâm khi mua xe nâng hàng 

Chi phí tài chính để mua xe nâng hàng 

Chi phí mua xe nâng hàng thay đổi theo thời gian và nó cũng phụ thuộc vào công suất vận hành như: 

  • Thương hiệu xe 
  • Năm sản xuất 
  • Tải trọng xe 
  • Chiều cao nâng tối đa 
  • Phụ kiện đi kèm 

Gía thành của xe nâng điện so với xe nâng dầu sẽ cao hơn từ 40 – 50%, nhưng vòng đời của xe nâng điện cao hơn xe nâng dầu. 

Tải trọng xe nâng hàng 

Tùy theo nhu cầu thực tế của các đơn vị doanh nghiệp đang có khối lượng hàng hóa cần nâng hạ là bao nhiêu thì chúng ta mới quyết định đến tải trọng xe nâng. Công suất càng cao, tải trọng cao, chiều cao nâng tối đa cao thì chi phí cũng sẽ cao hơn. 

Khi xe nâng vượt tải trọng 500kg sẽ giúp việc nâng hạ hàng hóa của khách hàng được mượt mà hơn, năng suất hơn.

Tải trọng xe nâng Linde 

Chiều cao của khung nâng 

Có rất nhiều chiều cao khung nâng để bạn có thể lựa chọn, chiều cao nâng phù hợp sẽ đảm bảo an toàn cho việc di chuyển cũng như năng suất khi làm việc. 

Tùy theo nhu cầu của công việc mà bạn có thể chọn cho mình khung nâng phù hợp và nếu chiều cao nâng cố định thì bạn không nên mua khung nâng cao. Ngược lại, nếu chiều cao nâng hạ thường xuyên thay đổi thì bạn nên mua xe nâng có công suất lớn để tiết kiệm chi phí hơn.

Các loại chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng 

Xe nâng dầu, xe nâng điện sẽ có chi phí vận hành khác nhau. Ví dụ xe nâng điện sẽ sử dụng nhiên liệu là điện nên chi phí vận hành sẽ thấp hơn so với gas, xe nâng dầu hay xe nâng sử dụng nguyên liệu bằng xăng. 

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng còn phụ thuộc vào thời gian vận hành ít hay nhiều thì động cơ mới được vận hành tốt và an toàn để kéo dài tuổi thọ của xe. 

Năm sản xuất xe nâng 

Năm sản xuất cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí đầu tư, các loại xe nâng sản xuất càng cao thì càng hiện đại hơn, chi phí nó cũng sẽ cao hơn. 

Riêng đối với xe nâng dầu thì năm sản xuất càng thấp thì chất lượng xe cũng sẽ thấp, ngược lại xe nâng điện thì năm sản xuất không quan trọng vì tim nó là bình điện. Nếu như thời gian vận hành nhiều thì bạn nên đầu tư bình điện mới để chạy được nhiều giờ hơn. 

Thương hiệu xe 

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu xe nâng trong đó có 1 số thương hiệu nổi tiếng được nhiều khách hàng biết đến như: Linde, Komatsu, Toyota,..những thương hiệu này sẽ có chi phí đầu tư cao hơn so với những xe có thương hiệu Trung Quốc. 

Những thương hiệu lớn này rất đáng để đầu tư vì độ đền và chất lượng bao năm qua được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Nếu bạn chỉ đầu tư con xe nâng thấp giá rẻ thì chỉ sau 1 thời gian là xe sẽ bị hư hỏng, chi phí bảo hành, bảo dưỡng sửa chữa sẽ cao hơn so với việc đầu tư ban đầu để có được 1 chiếc xe nâng tốt. 

Chi phí về các phụ kiện 

Để chiếc xe nâng hoàn thiện, hoạt động hết công suất thì ngoài khung nâng hạ chính còn đi kèm thêm 1 số phụ kiện không thể thiếu. Nếu ban đầu mua xe nâng kèm phụ kiện thì chi phí sẽ độn lên rất nhiều. Tuy nhiên, phụ kiện đi kèm sẽ ảnh hưởng lớn đến công suất và hiệu quả của xe nâng. 

Tùy theo tính chất công việc của bạn mà có thể trang bị thêm một số phụ kiện như: Kẹp giấy, càng nâng, kẹp gạch, gật gù, dịch càng,…

Thông quá tất cả các chi phí được liệt kê bên trên thì để có thể chọn cho mình chiếc xe nâng phù hợp thì bạn cần nhiều hạng mục, bên cạnh giá cả thì hiệu suất làm việc phải được ổn định và lâu dài. 

Tín Quang Group với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xe nâng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng những sự lựa chọn đúng đắn và chi phí hợp lý. 

Tóm Tắt