Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
kích thước pallet go

Pallet là gì ? Kích thước chuẩn các loại pallet hiện nay

Làm sao để tìm được kích thước pallet nhựa, pallet gỗ phù hợp nhất cho nhà kho của mình. Chắc chắn đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua pallet. Vậy, loại pallet nào được sử dụng phổ biến, kích thước của các loại pallet như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé! 

Pallet là gì và công dụng của Pallet 

Pallet là kệ đựng hàng hóa có đặc điểm hình dáng là 1 cấu trúc mặt phẳng để cố định hàng hóa khi hàng hóa nâng lên bởi thiết bị nào đó. 

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại pallet được làm từ chất liệu nhựa, gỗ, giấy, kim loại,..

Công dụng của Pallet 

 • Cố định hàng hóa chắc chắn, hỗ trợ cho việc bốc dỡ, vận chuyển từ kho và vận chuyển giữa các phương tiện 1 cách dễ dàng. 
 • Dùng pallet để di chuyển hàng hóa với số lượng lớn, hạn chế tình trạng hư hỏng, tránh việc bị hư hỏng, ẩm mốc hàng hóa. 
 • Tăng năng suất lao động, tiết kiệm được nguồn nhân lực, thời gian thay vì phải bốc xếp thủ công. 
 • Tiết kiệm được không gian lưu trữ hàng hóa

giá kệ pallet

Kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ, pallet nhựa hiện nay

Tổ chức quốc tế ISO đặt ra 6 tiêu chuẩn cho pallet gỗ gồm: P – ISO 01, P – ISO 02, P – ISO 03,..quy cách này được phân dựa trên kích thước ( dài, rộng, chiều cao ) lan và chân cục. 

Kích thước pallet gỗ hiện nay 

Ưu điểm

Pallet gỗ hiện đang là  1 trong những loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với những ưu điểm như: 

 • Chắc chắn, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều loại hàng hóa 
 • Đặc biệt phù hợp với các mặt hàng dễ vỡ, linh kiện điện tử và tránh được tình trạng hỏng hóc. 
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp 
 • Thân thiện với môi trường, số lượng pallet có thể sản xuất không giới hạn theo đơn hàng. 

Kích thước 

 • Dùng trong kho bãi 
 • Kích thước pallet gỗ: 1000 x 1200 và 800 x 1200 sử dụng cho các loại hàng hóa xếp trên cao. 
 • Kích thước: 1000 x 12000, 1200 x 200 x 1600, 1200 x 1200, 1200 x 1800, 1200 x 1500 được sử dụng nhiều cho hàng nông sản.
 • Kích thước 1100 x 1100 sử dụng kê hàng gạch men
 •  Kích thước pallet 1140 x 1140 sử dụng cho kê hàng thùng phi
 • Trong xuất khẩu 
 • Tiêu chuẩn kích thước pallet gỗ để xuất khẩu sẽ dựa vào container. Cụ thể 00 x 1100, 1000 x 1200, 1050 x 1050, 1000 x 1200, 1100 x 1100, 1150 x 1150, (mm).

kích thước pallet go

Kích thước pallet nhựa hiện nay 

 

Ưu điểm 

Pallet nhựa cũng là 1 trong những loại pallet được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với những ưu điểm nổi bật như: 

 • Đúc bằng nhựa cứng nên có độ bền cao và đảm bảo chắc chắn
 • Khả năng chịu nắng, mưa thời tiết khắc nghiệt 
 • Không sợ ẩm mốc, mọt, có thể sử dụng lâu dài, tái sử dụng để tiết kiệm nhiều chi phí. 
 • Vận chuyển hàng hóa an toàn, tiện lợi – Tiết kiệm không gian lưu trữ. 

Kích thước 

Kích thước 1000 x 1000 x 150mm sử dụng nhiều cho kho xưởng, xuất nhập khẩu. Chủ yếu để kê hàng hóa và kích thước này cũng phù hợp khá nhiều với nhiều loại xe nâng hàng. 

Pallet nhựa tầm trung có kích thước 1100 x 1200 x 150mm nâng hàng hóa có kích thước trung bình , sử dụng nhiều trong các kho xưởng, có diện tích vừa, khiêm tốn. 

Pallet hình chữ nhật có kích thước 800 x  1200 x 180mm được dùng nhiều các khu vực xe nâng hàng hoặc di chuyển hàng hóa đến nơi xa. 

Pallet nhựa hình vuông 110 x 1100 x 120mm dùng nhiều các ngành thực phẩm, hàng hóa nhỏ lẻ xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian tối đa. 

kích thước pallet nhựa

Các loại kệ pallet phù hợp với từng kích thước pallet 

Nhiều loại pallet, kích thước pallet khác nhau, vì thế khi chọn mua pallet khách hàng cần lưu ý. Dưới đây là 1 số loại giá kệ pallet tiêu chuẩn, được nhiều khách hàng lựa chọn: 

Kệ pallet cơ bản:

Kệ Selective: Đây là loại kệ tải trọng nặng được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Ưu điểm lưu trữ hầu hết các mặt hàng, không yêu cầu tính đồng nhất, chủ động được trong việc xuất nhập hàng hóa. 

 

kệ pallet Rack system

Kệ Double Deep: Biến thể của dòng kệ Selective, có khả năng chứa được hàng hóa tải trọng lớn lên đến 3000kg/tầng. Ưu điểm, chứa hàng hóa cao, chứa được đa dạng hàng hóa và giảm lối đi xe nâng. 

kệ double deep

Kệ pallet phức tạp:

Kệ kho Drive/Drive Thru: Hai loại kệ này đều có thể lưu trữ hàng hóa như nhau, các loại hàng hóa được xếp chồng lên từng kệ và tiết kiệm diện tích sử dụng. Có thể tiết kiệm được 80% diện tích kho. 

kệ pallet drive in
Ke-Drive-In

Kệ kho di động: Loại kệ này được khách hàng lựa chọn vì tính tiện lợi và tối ưu hóa được nhiều không gian. Vì có đường ray di động luân chuyển pallet hàng hóa an toàn và chính xác. 

kệ pallet di động
Mô phỏng kệ di động

Kệ Push Back: Mẫu kệ kho hàng tải trọng nặng có thể lưu trữ nhiều loại pallet với kích thước, chủng loại khác trên cùng tầng kệ.  Kệ Push Back có hiệu suất tương đương như kệ Drive – in nhưng thời gian xuất nhập hàng thuận lợi hơn vì xe không cần phải đi sâu vào trong để lấy hàng. 

kệ push back pallet

Trên đây là những thông tin liên quan đến kích thước pallet nhựa, pallet gỗ. Hy vọng những thông tin này có thể giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc và có thêm thông tin bổ ích cho công việc. 

Qúy khách hàng có nhu cầu  sử dụng dịch vụ hay cần tư vấn mua bán, cho thuê xe nâng các loại hãy liên hệ Tín Quang. Hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistic chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp đến quý khách hàng.  

 

Tóm Tắt