Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
piston xe nâng

Sửa chữa hệ thống Piston xe nâng tại Tín Quang 

Doanh nghiệp của bạn đang cần vận chuyển hàng hóa, bạn cần tìm mua 1 chiếc xe nâng chất lượng để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, bạn đã từng gặp phải tình trạng hệ thống piston nâng của xe bị hư hỏng hay gặp sự cố. 

Liên hệ ngay với Tín Quang, cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, Tín Quang cam kết mang đến những giải pháp tốt nhất khắc phục sự cố và tối ưu hệ thống piston của bạn. 

Hệ thống Piston xe nâng là gì? 

Hệ thống piston xe nâng là bộ phận quan trọng của xe nâng, có công dụng trong việc nâng hạ hàng hóa. Hoạt động dựa trên nguyên lý áp lực của dầu thủy lực để tạo ra được nhu cầu cần thiết để nâng hạ hàng hóa. 

Hệ thống Piston bao gồm bộ thủy lực chứa dầu và 1 piston di chuyển bằng dầu thủy lực. Cơ chế hoạt động khi dầu thủy lực được đẩy vào bộ chứa, tạo ra áp lực trong hệ thống, và piston sẽ di chuyển lên xuống tùy thuộc hướng áp lực. 

Hệ thống được thiết kế chính xác, bảo trì định kì để đảm bảo an toàn cho việc nâng hạ hàng hóa tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của xe. Hệ thống piston hoạt động tốt sẽ giúp xe nâng vận hành ổn định, tải trọng đủ lớn để đảm bảo cho tài xế và môi trường xung quanh. 

hệ thống piston xe nâng

Vai trò của hệ thống piston trong hoạt động xe nâng 

Trong bất kỳ xe nâng công nghiệp nào, hệ thống piston đều có vai trò quan trọng trong việc làm nhiệm vụ nâng hạ các tải  trọng. Hệ thống này sử dụng áp lực của  dầu thủy lực để nâng hạ, tạo lực đẩy từ đó tạo ra sự cân bằng ổn định trong quá trình nâng hạ hàng hóa. 

Nếu 1 hệ thống piston không hiệu quả, không ổn định  sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn cũng như hiệu suất và khả năng làm việc của xe nâng. 

Dấu hiệu và hậu quả khi hệ thống piston bị hỏng 

Tương tự như bất kỳ các thiết bị công nghiệp nào, xe nâng hoặc hệ thống piston đều có thể gặp sự cố sau khoảng thời gian sử dụng nhất định. Một số vấn đề thường gặp như rò rỉ dầu, tiếng ồn lạ, mất áp lực, hoặc mất khả năng nâng hạ cho thấy hệ thống piston đang gặp vấn đề. 

Các dấu hiệu hư hỏng của hệ thống piston 

Rò rỉ dầu: Nếu dầu bị rỉ dưới xe nâng hoặc quanh các khu vực điểm kết nối của hệ thống piston nâng, cho thấy có vấn đề về độ kín của hệ thống thủy lực. 

Mất áp lực: Xe không nâng hàng hóa lên đúng cấp độ mong muốn và không đủ sức nâng. Đây là dấu hiệu hệ thống piston bị mất áp lực hoặc có vấn đề ở bộ van điều khiển. 

Tiếng ồn lạ: Âm thanh lạ như các tiếng kêu rít, tiếng động lạ khi xe hoạt động xe bị hư hỏng hệ thống piston về cơ số học hoặc cần được bảo trì. 

Chậm nâng hoặc hạ: Quá trình nâng hạ diễn ra chậm, chứng tỏ hệ thống cần được kiểm tra và bảo trì. 

Các hậu quả khi không sửa chữa hệ thống Piston 

Mất an toàn: Khi hệ thống Piston có vấn đề sẽ rất dễ gây tai nạn, làm ảnh hưởng đến người vận hành và những người xung quanh. 

Thiệt hại hàng hóa: Hệ thống piston xe nâng hoạt động không ổn định, hàng hóa có thể bị hư hỏng. 

Mất hiệu suất: Hệ thống piston hoạt động không hiệu quả sẽ làm giảm năng suất, làm tăng chi phí vận hành. 

Tăng chi phí đáng kể: Sự cố hệ thống piston nếu không được khắc phục kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ và tốn nhiều chi phí hơn trong tương lai. 

Dịch vụ sửa chữa hệ thống piston xe nâng tại Tín Quang 

Những hậu quả nghiêm trọng trong việc không sửa chữa hệ thống piston xe nâng đúng cách. Quý khách hàng hãy chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa hệ thống piston xe nâng uy tín như Tín Quang Group. 

Tín Quang cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì hệ thống piston xe nâng. Kinh nghiệm hơn 18 năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn mang đến giải pháp tốt nhất cho hệ thống piston của bạn. Quy trình cụ thể: 

Bước 1: Kiểm tra chẩn đoán

Nhân viên kỹ thuật kiểm tra toàn bộ hệ thống piston nâng để xác định các vấn đề cụ thể để đánh giá tình trạng tổng thể của xe. 

Bước 2: Bảo trì định kỳ

Đảm bảo hoạt động bền vững, ổn định của hệ thống piston. 

Bước 3: Sửa chữa chuyên nghiệp

Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, tiến hành sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng để đảm bảo ổn định cho xe. 

Bước 4: Thay thế linh kiện

Nếu cần thiết, nhân viên chúng tôi sẽ thay thế linh kiện, thay các bộ phận hỏng hóc máy móc để đảm bảo an toàn cho hệ thống. 

 

Dịch vụ sửa chữa xe nâng cụ thể là hệ thống piston tại Tín Quang luôn mang đến giải pháp tối ưu chất lượng cao. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, xe nâng ổn định và đảm bảo an toàn cho hệ thống piston của xe.

Đến với Tín Quang, bạn sẽ nhận được dịch vụ đáng tin cậy và cam kết mang lại hiệu suất tối ưu của công nghiệp. 

 

Tóm Tắt