Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7

Ứng dụng của xe nâng Linde trong sản xuất đồ uống và thực phẩm

Ngành đồ uống đang gia tăng nhanh chóng và đối mặt với nhiều thách thức. Các công ty, nhà cung cấp đang cố gắng đáp ứng đầy đủ sản phẩm cho nhiều đối tượng khách hàng. Điều này, dẫn đến sản xuất ngày càng tăng, họ phải luôn làm việc ở tốc độ cao nhất, xử lý đơn hàng nhanh nhất, vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng. 

Đặc biệt, các nhà sản xuất đồ uống có khối lượng sản phẩm lớn đang đối mặt với vấn đề giảm tỷ suất lợi nhuận, điều này yêu cầu cần làm tối ưu quy trình làm việc, quy trình lưu trữ và vận chuyển thì các công ty đó sẽ có lợi nhuận nhiều hơn. 

Xe nâng Linde – Giải pháp hoàn hảo cho kho thực phẩm và đồ uống 

Tối ưu hóa năng suất 

Intralogics trong ngành đồ uống hoạt động suốt ngày đêm. Điều này đòi hỏi xe nâng hoạt động mạnh mẽ và quy trình chính xác.

Trung bình, 1 chiếc xe nâng sẽ làm việc khoảng 3000 giờ hoạt động mỗi năm, các công ty lớn có thể là 4000 đến 5000 giờ. 

Yêu cầu của ngành đồ uống là cung cấp càng nhiều pallet càng nhanh càng tốt để vận chuyển hàng hóa và bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng. 

Phần lớn thường sử dụng xe nâng có tải trọng là 4 đến 5 tấn. Thậm chí 8 đến 15 tấn kẹp từ 4 đến 6 pallet. Và xe nâng Linde chính là một trong những nhà cung cấp tối ưu dành cho ngành sản xuất đồ uống. 

Đảm bảo an toàn 

 Tai nạn trong ngành đồ uống gây ra chi phí lớn và thường gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe hoặc thương tích cho nhân viên. 

Thêm vào đó, tài xế lái xe ở các kho hàng khối truyền thống có tầm nhìn hạn chế. Do đó, các giải pháp an toàn hiệu quả là rất cần thiết.

xe nâng Linde

 

Chống cháy nổ 

Quá trình xử lý sản phẩm ngành đồ uống có thể tạo ra hỗn hợp khí nổ, hoặc trong quá trình bảo quản thùng gỗ. Khi vận chuyển thùng, người lái sẽ có nguy cơ bị hạn chế tầm nhìn. 

Vì thế, sự an toàn trong kho là vô cùng cần thiết. Xe nâng Linde giúp giảm thiểu các rủi ro bằng công nghệ tiên tiến, các giải pháp an toàn bằng xe nâng chống cháy nổ. 

Bảo vệ môi trường 

Người tiêu dùng có ý thức về thương hiệu ngày càng quan tâm đến tính bền vững của sản phẩm của họ. Do đó, việc giảm lượng khí thải CO2 một cách có hệ thống trong tất cả các lĩnh vực là vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp đồ uống.

Ứng dụng công nghệ đổi mới 

Ngành công nghiệp đồ uống phải đáp ứng được thị trường có nhịp độ nhanh, đồng thời phải đối mặt với mức độ phức tạp cao. Tự động hóa thông minh và số hóa có thể đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này.

xe nâng linde

Tối đa hóa tính khả dụng 

Trong ngành đồ uống, trong một số trường hợp, xe nâng được sử dụng 24/7. Bất kỳ sự chậm trễ nào cũng dẫn đến chi phí. 

Độ bền và yêu cầu bảo trì thấp luôn là đặc điểm thương hiệu của xe nâng Linde. Nhờ thiết kế chắc chắn và tuổi thọ lâu dài của tất cả các bộ phận, thiết bị không cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Đồng thời, các mô-đun dịch vụ có thể truy cập dễ dàng đảm bảo rằng mọi quy trình bảo trì cần thiết đều được hoàn thành nhanh chóng.

Những yêu cầu đặc biệt khi sử dụng xe nâng trong lĩnh vực sản xuất đồ uống và thực phẩm 

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

Trong lĩnh vực sản xuất đồ uống, đảm bảo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm là vô cùng quan trọng. Đảm bảo xe khi tiếp xúc cùng với thực phẩm vaf nguyên liệu được giữ sạch sẽ và không bị ô nhiễm. 

Sử dụng vật liệu chống ô nhiễm

Vỏ xe nâng cần được làm bằng các vật liệu chống ô nhiễm, như thép không gỉ, vật liệu không tái sinh. Đảm bảo không có bất kỳ sự truyền nhiễm nào từ xe sang sản phẩm. 

Khả năng làm việc trong kho lạnh 

Trong lĩnh vực sản xuất đồ uống, thực phẩm, môi trường làm việc thường là trong kho lạnh để giữ sản phẩm ở trạng thái tốt nhất. Vì thế, xe nâng cần có khả năng chống ăn mòn trong môi trường để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của xe. 

xe nâng linde

Đáp ứng yêu cầu chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh 

Xe cần đáp ứng tất cả các yêu cầu, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng và các quy định về môi trường, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất lượng. 

Đào tạo và an toàn lao động 

Nhân viên sử dụng xe nâng cần có kỹ thuật vận hành và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. 

Các thiết bị bảo vệ phù hợp 

Xe cần được trang bị các phụ kiện bảo vệ như kẹp, thang máng, bộ chống trượt và cảm biến, đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa. 

 

Hy vọng với những thông tin mà Tín Quang đã chia sẻ ở phía trên, giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của xe nâng Linde trong lĩnh vực sản xuất đồ uống và thực phẩm. 

Tóm Tắt