Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
ứng dụng kho nâng trong sản xuất

Tổng quan về xe nâng và ứng dụng của xe nâng trong sản xuất

Tổng quan về các dòng xe nâng tại Việt Nam

Ngành kinh tế ở nước ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, trọng tâm nhất là các mảng như logistics, sản xuất, cung ứng, F&B…  Đi kèm với đó, ngành xe nâng cũng phát triển theo để đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất, lưu trữ và lưu thông hàng hóa.

Xe nâng là gì?

Xe nâng hạ ( xe nâng hàng ) là thiết bị công nghiệp dùng để di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn trên quãng đường ngắn. Thiết bị này được phát triển mạnh mẽ vào đầu thế kỉ 20. Ngày nay, xe nâng là thiết bị không thể thiết trong sản xuất và kinh doanh.

Ứng dụng của từng dòng xe nâng

Tùy môi trường làm việc và tính chất công việc được yêu cầu mà chúng ta chọn một dòng xe nâng khác nhau để sử dụng. Vì thế, việc chọn một dòng xe phù hợp với môi trường làm việc và yêu cầu công việc, đòi hỏi người phụ trách mua thiết bị phải nắm được những thông tin cơ bản hoặc nhờ đội ngũ có chuyên môn tư vấn mới có thể chọn được dòng xe phù hợp. Vì nếu không tìm hiểu kĩ, xe mua không đáp ứng được công việc sẽ gây tốn chi phí của công ty hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho người vận hành hoặc môi trường kho, khu sản xuất.

Dưới đây là những dòng xe thông dụng nhất thường xuyên được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy.

Xe nâng dùng trong môi trường kho lạnh

Dòng xe dùng trong kho lạnh, hầu hết là các dòng xe nâng điện với các dòng thông dụng như xe nâng Reach Truck, xe nâng VNA, Stacker, Mover… Hiện nay, kho lạnh thường dùng bảo quản các loại hàng hóa như nông sản, thủy hải sản, thực phẩm, hóa chất, dược liệu… Với đặc điểm của những dòng xe nâng dầu khi ở trong môi trường lạnh thường phát sinh vấn đề như  có mùi, đông đặc axit bình ắc quy, nhớt… Nên xe nâng điện là giải pháp tối ưu dùng trong kho lạnh

Lưu ý: Khi dùng xe nâng điện trong kho lạnh nên hạn chế di chuyển ra môi trường bên ngoài, bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây nhiều vấn đề ảnh hưởng đến các bộ phận, linh kiện xe.

xe nâng trong kho lạnh

Xe nâng dùng môi trường ngoài trời

Với công suất lớn, tải trọng cao, động cơ mạnh mẽ thì xe nâng dầu là sự lựa chọn ưu tiên cho các hoạt động nâng hạ di chuyển hàng hóa ở ngoài trời.

Xe nâng điện ít được ứng dụng cho môi trường ngoài nhà kho bởi sự thay đổi về thời tiết mưa gió sẽ ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe và gây nguy hiểm các vế đề về an toàn.

xe nâng làm việc ngoài trời

Xe nâng dùng di chuyển pallet

Xe nâng chuyên dùng cho hoạt động di chuyển pallet hàng hóa ở khoảng cách ngắn, với tải trọng khoảng 2, 3 tấn đổ xuống thường là các dòng xe Pallet Mover như Stacker, xe nâng Pallet Truck.

xe nâng di chuyển pallet

Xe nâng sắp xếp trên kệ cao

Ứng dụng của xe nâng được sử dụng nhiều trong di chuyển, nâng hàng hóa lên kệ, lấy ra xếp vào hàng hóa trên kệ cao thì thường dùng các dòng xe nâng như xe nâng Pallet Stacker, Reach Truck, VNA. Trong đó, xe nâng Reack Truck và xe nâng VNA được sử dụng nhiều cho kệ tầm trung và tầm cao khoảng tầm 3m – 18m.

xe nâng trên kho kệ cao

Môi trường làm việc đặc biệt khác

Đối với những môi trường làm việc đặc biệt như kho hóa chất độc hại, các xưởng hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe con người hoặc những kho áp dụng công nghệ hiện đại thì đa số thường sử dụng các dòng xe nâng tự động, không người lái. Sử dụng các dòng xe nâng tự động giúp năng suất làm việc đạt tối đa, giảm sự hạn chế lao động bằng sức người.

xe nâng robot trong môi trường khác

Các thương hiệu nổi tiếng

Theo khảo sát và báo cáo doanh thu thương hiệu xe nâng có thể kể ra một vài thương hiệu nổi trội nhất trong mảng xe nâng này bao gồm:

Xe nâng Linde

Thương hiệu xe nâng Linde đã là các tên quá quen thuộc trong ngành xe nâng và đặc biệt là ở thị trường Châu Âu thương hiệu Linde là số 1. Linde Material Handling ( thuộc tập đoàn KION ) có trụ sở tại Đức đã có tuổi đời hơn 190 năm trong sản xuất láp ráp, linh kiện vật liệu xe nâng. Đến hiện tại, thương hiệu này là một trong những thương hiệu xe nâng thuộc top đầu trên thế giới về mạng lưới phân phối cũng như số lượng sản phẩm được bán ra hằng năm. Các dòng sản phẩm của Linde có màu chủ đạo là đỏ, mạnh mẽ và dễ nhận dạng, thiết kế chắc chắn, bền bỉ, an toàn.

xe nâng linde

Xe nâng Toyota

Toyota là thương hiệu xe nâng đến từ Nhật Bản, với tuổi đời hơn 70 năm trong mảng xe nâng. Toyota vẫn không bị lép vế trước các đối thủ đi trước, mà càng ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong thị trường xe nâng khốc liệt. Thương hiệu xe nâng Toyota cũng là một trong những thương hiệu top đầu trên toàn cầu về uy tín thương hiệu và doanh số sản phẩm bán ra mỗi năm. Màu sắc chủ đạo của Toyota là màu cam.

xe nâng toyota

Xe nâng Komatsu

Xe nâng Komatsu cũng là một thương hiệu xe nâng đến từ đất nước Nhật Bản, tuổi của thương hiệu này cũng sấp xỉ thương hiệu xe nâng Toyota gần 70 năm. Màu chủ đạo của các dòng xe nâng đến từ thương hiệu Komatsu là màu vàng rất dễ nhận biết. Tuy tuổi đời thương hiệu ngang ngửa Toyota nhưng độ mạnh thương hiệu và sản phẩm của Toyota vẫn mạnh hơn Komatsu nhiều.

xe nâng kumatsu

Xe nâng Junghenrich

Junghenrich là cũng là thương hiệu xe nâng đến từ Đức, cũng được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam vì giá cả “mềm” hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc của các đối thủ như Linde, Toyota.

xe nâng junghenrich

Xe nâng Mitsubishi

Là thương hiệu xe nâng được sản xuất tại Nhật Bản, xe nâng là sản phẩm thuộc tập đoàn Mitsubishi Heavy Industriaes Group (MHI) tiền thân là công ty Shipbuilding ( thành lập 1870 tại Nhật ).

Ngoài thương hiệu truyền thống là xe nâng Mitsubishi, tập đoàn này có chiến lược mua lại các thương hiệu xe nâng khác nhằm mục đích mở rộng thị phần trên toàn cầu. Các thương hiệu xe nâng khác được mua bởi tập đoàn MHI như: Unicarriers (Mỹ),  Catterpillar (Mỹ), TCM (Nhật), Nissan (Nhật),  Crepa B.V (Hà Lan ).

Ngoài các thương hiệu nổi tiếng trên thì còn có rất nhiều thương hiệu xe nâng khác trên thế giới đã tồn tại từ lâu cũng như mới nổi và đang phát triển mạnh để đáp ứng kịp xu thế sản xuất trên toàn.

Xe nâng Mitsubishi

Các dịch vụ về xe nâng tại Tín Quang

Bán xe nâng Linde

Xe Nâng Tín Quang có kinh nghiệm hơn 17 năm trong tư vấn và cung cấp thiết bị xe nâng Linde ngành ngành sản xuất và logistic tại thị trường Việt Nam. Chi nhánh và trụ sở của Tín Quang trải khắp từ Bắc đến Nam luôn đáp ứng kịp thời các nhu cầu khó khăn nhất của khách hàng. Đội ngũ tư vấn và kĩ thuật có tay nghề cao được đào tạo thường từ các chuyên gia nước ngoài của Linde.

Các sản phẩm xe nâng mới của Linde có giá thành có vẻ cao hơn so với thị trường nhưng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, hậu bán hàng Tín Quang tự hào là đơn vị đi tiên phong và dẫn đầu.

cho thuê xe nâng hàng

Thao khảo >> Giá bán xe nâng dầu 1.5 tấn, 2 tấn, 3 tấn 

Bán xe cũ ( đã qua sử dụng )

Ngoài cung cấp dòng xe nâng mới của Linde, Tín Quang cũng phân phối các dòng xe nâng cũ, xe nâng đã qua sử dụng từ nhiều thương hiệu khác nhau như: junghenrick, komatsu, toyota… Sản phẩm xe nâng cũ trước khi được phân phối, đã được kiểm định kĩ bởi đội ngũ giám sát chất lượng và kĩ thuật cao của Tín Quang, sản phẩm trước khi đến tay khách hàng luôn được bảo đảm chất lượng tốt nhất. Giá các dòng xe nâng cũ cũng mềm hơn so với thị trường.

cho thuê xe nâng cũ

Tham khảo >> Giá bán xe nâng cũ

Cho thuê xe nâng các thương hiệu

Nhằm cung cấp thiết bị kịp thời cho đối tác trước khi xe mới được vận chuyển về từ hãng, cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị ngắn hạn, tại Tín quang còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng giá tốt. Lợi thế kho bãi rộng, chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam. Xe Nâng Tín Quang luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu thuê xe nâng của khách hàng cũng như hỗ trợ kịp thời các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

cho thuê xe nâng

 

 

Tham khảo >> Giá thuê xe nâng tại Tín Quang

Sửa chữa xe nâng

Kho sửa chữa của Tín Quang gồm 2 trụ sở chính với tổng diện tích hơn 10.000 m2. Là ưu điểm lớn của Tín Quang về dịch vụ sửa chữa. Đội ngũ kĩ thuật hơn 200 người, trong đó hơn 50% được đào tạo bởi chuyên gia nước ngoài  . Không chỉ phục vụ sửa chữa cho các sản phẩm của công ty. Tín Quang còn nhận các dịch vụ sửa chữa từ các công ty và nhiều thương hiệu xe  khác với giá cả và chất lượng dịch vụ khá tốt.

dịch vụ sửa chữa xe nâng

 

Cung cấp phụ tùng, phụ kiện

Đi kèm với dịch vụ sửa chữa, Tín Quang cũng phát triển mảng sản xuất và cung cấp phụ tùng, phụ kiện nhằm tạo nên một tổng hợp dịch vụ toàn diện nhất trong ngành. Phụ tùng phụ kiện của Tín Quang được nhập từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và hiện Tín Quang cũng đang là đại lí đối tác của các hãng nổi tiếng như: bánh xe trelleborg, Bình điện Liptop ( Hitachi ), … Các sản phẩm nhập chất lượng, đáp ứng được tất cả các dòng xe nâng hiện tại trên thị trường Việt Nam.

Các thiết bị phụ kiện phụ tùng được cung cấp tại Tín Quang với giá đại lí như sau:

Bình điện xe nâng: như Lifttop, Tab, Hoppecke, Hawker, càng xe , khung nâng, đèn xe nâng, máy sạc, bo mạch…

kho phụ tùng phụ kiện tín quang

 

 

Tóm Tắt