Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
xe nâng linde 1

Công nghệ Pin Li-on Lithium của Linde 

Áp lực về chi phí, thời gian và số lượng đơn hàng ngày càng tăng, đòi hỏi sự linh hoạt của ngành vận chuyển nên việc lựa chọn xe nâng sẽ trở nên phức tạp hơn. Chính vì thế mà ngày nay ngày có nhiều yêu cầu khả dụng và tính linh hoạt khi sử dụng xe nâng. 

Trong 1 khoảng thời gian dài, nhu cầu về xe nâng điện tăng lên liên tục. Đây cũng được xem là thách thức làm thế nào để đảm bảo tính khả dụng của xe điện cho xe nâng có động cơ đốt trong và Linde đã áp dụng bằng 1 loạt ưu điểm của xe nâng chạy bằng Pin Lithium so với xe nâng sử dụng bình ắc quy chì: 

Ưu điểm công nghệ Pin Li-on Lithium của Linde

Sạc ngắn và nhanh chóng 

Pin Lithium có thể sạc lại ngay cả trong thời gian nghỉ ngắn. Việc thay thế pin tốn thời gian và tốn kém sẽ không cần thiết nữa 

Hiệu quả năng lượng tuyệt vời 

Năng lượng có sẵn nhiều hơn 30% thông qua mật độ năng lượng cao hơn và hiệu suất hệ thống cao. 

Hệ thống mạnh mẽ 

Không giảm hiệu suất ngay cả khi sạc pin 

Giải pháp bền vững sinh thái 

Không rò rỉ và axit độc hại. Bảo trì miễn phí và dễ dàng làm sạch. 

Pin Lithium của Linde – lý tưởng cho mọi ứng dụng 

Việc Việc sử dụng pin lithium phù hợp với mọi ứng dụng, mặc dù lợi ích rõ ràng hơn trong các ứng dụng chuyên sâu, chẳng hạn như hoạt động nhiều ca và trong kho lạnh.

Do không có khí thải và rò rỉ của pin axit-chì, công nghệ Li-ION đặc biệt thích hợp để sử dụng trong các khu vực làm việc nhạy cảm, chẳng hạn như ngành dược phẩm hoặc thực phẩm.

Pin lithium là một lựa chọn thân thiện với môi trường cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho xe nâng dùng pin chì-axit. Điều này giúp tránh phải áp dụng các giải pháp trang bị thêm cho xe tải nhiệt như bộ lọc hạt, như đã được công bố ở nhiều quốc gia.

Lợi ích của công nghệ Li – ion Linde 

Pin Lithium Linde Li – ION dành cho xe nâng chủ yếu hoạt động trong nhà kho giúp cải thiện được hoạt động và xử lý khả năng tải. Pin Lithium cũng tăng tính khả dụng của xe tải và hoạt động kinh tế hơn, đồng thời an toàn và cũng bền vững hơn.

Trên thực tế, pin Li – ION tăng hiệu suất của xe trong quá trình vận chuyển và bốc xếp hàng hóa giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho hoạt động hậu cần.

 

Hiệu quả cao 

Giải pháp Li-ION của Linde có hiệu quả đặc biệt cao. Sự kết hợp giữa pin lithium và bộ sạc Linde giúp tăng hiệu suất năng lượng lên 30% so với pin axit-chì, do đó giảm chi phí năng lượng.

Quản lý pin xe thông minh 

Điều khiển xe tải và quản lý pin tương thích tối ưu với nhau thông qua giao diện bus CAN, cho phép các hệ thống giao tiếp với nhau. Sau đó, hệ thống pin sẽ cân bằng mức tiêu thụ điện năng cao nhất và đồng thời cung cấp đủ năng lượng, bảo vệ pin và kéo dài tuổi thọ

Giảm chi phí bảo trì và quản lý

Pin axit-chì truyền thống gây ra nhiều loại chi phí bảo trì và vận hành, loại bỏ hoàn toàn với pin lithium. Điều này giúp loại bỏ, ví dụ, chi phí của pin thứ hai, chi phí cá nhân khi nạp pin và thay thế pin.

Cơ sở hạ tầng sạc đơn giản

Pin lithium không yêu cầu cơ sở hạ tầng sạc phức tạp với phòng sạc chuyên dụng và hệ thống chiết khí. Bộ sạc cho pin lithium có thể dễ dàng lắp đặt tại các điểm nhạy cảm, chẳng hạn như để sạc ngắn hạn gần các khu vực nghỉ ngơi hoặc để tiết kiệm thời gian lái xe ở gần khu vực ứng dụng.

Để đảm bảo các hoạt động hậu cần liên tục và hiệu quả, hàng loạt thiết bị nhà kho và xe nâng sử dụng pin Li-ION của Linde đã được tăng cường – đây là một trong những thế mạnh chính của công nghệ lithium này. Không giống như pin axit-chì, pin lithium có hiệu suất cao và linh hoạt về chu kỳ và tần suất sạc.

Sạc pin nhanh 

Pin lithium Linde có thể hoàn thành chu kỳ sạc đầy trong vòng một giờ. Hơn nữa, nhờ các chi phí trung gian, các xe nâng có thể hoạt động trong vài giờ sau khi được chất hàng trong giờ nghỉ trưa.

Khả năng sạc lại trung gian 

Nạp tiền rất nhanh

Pin lithium Linde có thể hoàn thành chu kỳ sạc đầy trong vòng một giờ. Hơn nữa, nhờ các chi phí trung gian, các xe tải có thể hoạt động trong vài giờ sau khi được chất hàng trong giờ nghỉ trưa.

Khả năng sạc lại trung gian

Với pin truyền thống, bạn chỉ nên bắt đầu các chu kỳ sạc đầy đủ để bảo vệ pin. Một tình huống hoàn toàn khác với pin lithium: ngay cả những lần sạc ngắn hơn vài phút không chỉ được phép mà thậm chí còn được khuyến nghị. Mức sạc lý tưởng là khoảng 20 đến 80 phần trăm tổng dung lượng. Do đó, tổng khả năng sẵn có của xe nâng hàng tăng lên đáng kể nhờ tính linh hoạt của quy trình sạc.

Bảo vệ phóng điện sâu 

Công nghệ bus Linde CAN cho phép thực hiện các cài đặt riêng lẻ để bảo vệ xả sâu. Khi đạt đến mức dung lượng tối thiểu còn lại, hệ thống quản lý pin Li-ION sẽ giảm hiệu suất của các chức năng kéo và nâng. Giá trị này có thể được đặt riêng lẻ để đạt được sự cân bằng mong muốn giữa tính khả dụng của xe tải và bảo vệ ắc quy.

Công suất tùy thuộc vào ứng dụng

Linde cung cấp hai dung lượng khác nhau cho từng loại pin. Bằng cách này, các công ty có thể xác định năng lượng của từng xe nâng, dựa trên cường độ hoạt động. Ví dụ, có thể vận hành một chiếc xe tải có pin lớn trong hoạt động ba ca mà không cần sạc lại trong khi vận hành.

Sự an toàn 

Công nghệ Linde Li-ION cũng mang lại mức độ an toàn cao nhất cho người vận hành và xe. Các kỹ sư của Linde đã phát triển một khái niệm an toàn toàn diện cho toàn bộ hệ thống, bao gồm pin và xe. Trong giai đoạn phát triển, pin phải trải qua các bài kiểm tra khả năng chống va đập và căng thẳng đặc biệt.

Không có khí thải nguy hiểm

Trong khi hydro được tạo ra bởi pin axit-chì có thể biến thành một loại khí nguy hiểm thì pin lithium thì không. Vì công nghệ lithium không cần phải thay thế nên người vận hành không có nguy cơ bị thương tại nơi làm việc. Ngoài ra, các tế bào Li-ION hầu như không cần bảo trì và người vận hành không thể tiếp xúc với axit nguy hiểm.

Hộp chống sốc

Trong các vụ tai nạn liên quan đến xe nâng hàng, lực rất lớn được tác động bởi trọng lượng. Để đảm bảo rằng pin Li-ION được bảo vệ ngay cả trong những tình huống khắc nghiệt nhất, chúng đã được thử nghiệm để chịu va đập với tải trọng tối đa

 Do đó, thiết kế cơ học của pin đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của Linde.

Hệ thống an ninh đa cấp

Hệ thống an toàn đa cấp của pin Li-ION áp dụng ở cấp độ tế bào, mô-đun và pin. Ngoài ra, việc quản lý pin giám sát việc sử dụng pin tối ưu bằng cách liên tục theo dõi và hài hòa các chức năng của xe tải, quy trình sạc và hệ thống pin. Bằng cách này, ngăn ngừa hư hỏng do quá áp, quá nhiệt, sạc quá mức và xả sâu.

Hơn nữa, không chỉ xe nâng và ắc quy tuân thủ các tiêu chuẩn CE, mà toàn bộ hệ thống bao gồm xe, ắc quy và bộ sạc đều mang dấu chứng nhận CE về độ an toàn. Thông thường, nó không được bảo hành khi bạn mua pin dưới dạng một bộ phận.

Bền vững 

Các hệ thống điện thế hệ mới nhất không chỉ có hiệu suất cao mà còn bảo vệ con người và môi trường. Pin lithium Li-ION của Linde đáp ứng các yêu cầu về tính bền vững: ví dụ: các hoạt động được thực hiện hoàn toàn không phát thải khí độc hại.

Hoạt động của xe nâng hàng và phạm vi nhà kho với công nghệ này tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể: sử dụng ít năng lượng hơn trong khi vẫn duy trì tổng năng suất như nhau.

 

Hệ thống sản xuất pin lithium của Linde tạo ra ít chất gây ô nhiễm hơn so với pin axit-chì thông thường. Một lợi ích khác của công nghệ này là tuổi thọ của pin dài hơn, giúp bảo tồn tài nguyên môi trường.

 

 

 

 

Tóm Tắt