Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
đèn xe nâng

HỆ THỐNG ĐÈN XE NÂNG LÀ GÌ? CÁC LOẠI ĐÈN ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN 

Đèn xe nâng là phụ kiện xe nâng rất quan trọng và hầu như không thể thiếu. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những hư hỏng và cần được bảo dưỡng xe nâng. Dưới đây, Tín Quang sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan đến hệ thống đèn giúp bạn có thể lựa chọn được loại đèn phù hợp. 

Đèn xe nâng là gì? 

Đèn xe nâng sẽ có nhiều loại, và được lắp đặt phụ thuộc vào từng công việc khác nhau. Bên cạnh đó, hệ thống đèn xe nâng còn có nhiều phụ kiện chiếu sáng miễn phí như các loại đèn pha, đèn đuôi.

Khi chúng được lắp đặt trực tiếp trên xe nâng, đèn pha được lắp ở trước và  đèn đuôi được lắp phía sau đuôi xe. Bên cạnh đó có thể thêm 1 số  phụ kiện chiếu sáng khác như: đèn cảnh báo, đèn xi nhan, đèn chiếu sáng dành cho người đi bộ. 

Các công dụng và chức năng của đèn xe nâng 

Hệ thống đèn của xe được xem là cần thiết cho người lái xe . Có rất nhiều người cho rằng, xe nâng không di chuyển và hoạt động trong thời gian dài nên việc trang bị thêm hệ thống đèn là không cần thiết. 

Việc cảnh báo cho người đi bộ, giúp bảo vệ an toàn cho người lái xe, mỗi 1 loại đèn đều có ý nghĩa và công dụng riêng. 

Phân loại các loại đèn xe nâng 

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại được khách hàng ưa chuộng sử dụng là đèn Led và Halogen. Đèn xe nâng được sử dụng khá nhiều và được xem là vật không thể thiếu. 

Đèn Halogen 

Ánh sáng của đèn Halogen có màu vàng và hoạt động ở mức độ nhiệt khoảng 3200 độ K. Có mức tuổi thọ trung bình từ 1000 giờ với công suất khoảng 55W. Ưu điểm của loại đèn này chính là giá thành rẻ, có cấu tạo và hoạt động như sợi đốt và sử dụng vonfram để chiếu sáng.

Đèn Led

Đèn Led được xem là công cụ thay thế khá hoàn hảo cho dòng đèn Halogen. Khi hoạt động đèn Led sẽ tạo ra các tia sáng trắng, giúp cho người lái dễ dàng quan sát và làm việc vào ban đêm. Tuổi thọ dòng đèn này khá cao tới 30000 giờ, tuy nhiên giá thành lại khá cao. 

Các loại đèn xe nâng được sử dụng phổ biến 

Đèn cảnh báo 

Đèn cảnh báo và nhấp nháy sẽ phát sáng mỗi khi hoạt động hoặc chuẩn bị vận hành. Do đó, nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc di chuyển, tốc độ và thay đổi hướng đi nhanh chóng. Các thiết kế ánh sáng nhấp nháy khác nhau có thể giúp tăng cường độ an toàn cho 1 số trường hợp nhất định. 

Đèn pha Led 

Loại đèn này thường được lắp đặt ở phần đầu của xe, có tác dụng chiếu sáng và giúp tài xế quan sát đường di chuyển và nâng hạ hàng hóa dễ dàng hơn.

Loại đèn này thường có công suất khá lớn, tiết diện rộng nên có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu chiếu sáng. 

Đen phải có độ bền cao, chịu được nhiệt và chống nước tốt, tiết kiệm điện và có tuổi thọ cao hơn đèn Halogen. 

Đèn xi nhan

Đèn xi nhan có công dụng báo và hướng đi di chuyển với các phương tiện xung quanh, giúp vượt chuyển làn, thông báo khi dừng xe. 

Được thiết kế phù hợp và riêng biệt kết hợp cùng đèn pha và đèn hậu được điều khiển bởi công tắc đèn thiết kế tại vô lăng xe. 

Đèn hậu 

 

Xe nâng thường sẽ được trang bị thêm bộ đèn đuôi hoặc đèn phanh. Khi đèn hậu sáng có nghĩa là xe đang vận hành. Đèn hậu rất hữu ích trong việc hoạt động của xe, có nhiều phương án di chuyển cùng. 

Thông báo cho người đi sau giảm tốc độ hoặc dừng đột ngột, cảnh báo mọi người xung quanh khi xe hoạt động.

 

Bài viết trên, Tín Quang group đã tổng hợp lại hệ thống đèn sử dụng phổ biến. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm được các kiến thức về hệ thống đèn xe nâng phù hợp nhất với xe của mình. 

 

Tóm Tắt