Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7

Làm thế nào để hạn chế bánh xe nâng tay bị hao mòn 

Bạn có biết vì sao bánh xe nâng tay lại bị ăn mòn? Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây mòn là gì? 

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ ăn mòn bánh xe nâng tay của bạn

Đầu tiên phải nhắc đến là chất liệu của bánh xe 

Chất liệu bánh xe và nhà sản xuất 

Chất liệu của bánh xe nâng có thể được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau, có thể là PU, Nylon, hay cao su. Tuy nhiên, thông thường chúng ta sẽ nhìn thấy phiên bản tiêu chuẩn và rẻ nhất chính là bánh xe PU. 

Nếu bạn không dùng xe nâng tay quá nhiều mà chỉ sử dụng trên bề mặt nhẵn, mặt sàn không gồ ghề và vận chuyển hàng hóa từ nhẹ đến trung bình thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Trong trường hợp bạn thường phải di chuyển trên mặt đường hay mặt sàn gồ ghề, hãy chọn bánh xe nâng tay có chất liệu Nylon, cứng hơn PU nhưng sẽ ít bị ăn mòn và hạn chế hư hỏng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn. 

Môi trường và mục đích sử dụng 

Khi đã lựa chọn được chất liệu cụ thể của bánh xe nâng tay, điều tiếp theo là tìm được vị trí thích hợp. Nếu chỗ để xe nâng ở bên ngoài hay những nơi có nhiệt độ quá lạnh, vòng bi của xe sẽ bị gỉ nhanh hơn. 

Nếu kho của bạn ở ngoài trời, hãy chọn bánh xe nâng có vòng bi bằng thép không gỉ. Chính vì thế, nếu biết xe của bạn sẽ hoạt động liên tục trong môi trường bên ngoài, hãy lưu ý tùy chọn này. Hoặc bạn có thể tìm vị trí thích hợp hoặc không gian trong nhà để bảo quản sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Hình ảnh xe nâng tay được thay bánh mới 

Kiểm tra vệ sinh bánh trước và sau khi sử dụng 

Hãy thường xuyên làm điều đó, không nên để rác, các đồ dụng quấn quanh vào xe và sẽ nghĩ rằng dọn dẹp ngay sau đó. Nếu cứ tiếp tục trì hoãn, sẽ không tốt cho việc vận chuyển pallet của xe. 

Bất cứ khi nào các loại chất thải, băng dính bị dính hoặc cuốn vào bánh xe sẽ gây ra hiện tiện ăn mòn sớm 

Nhìn thấy chất bẩn bám trên xe, hãy loại bỏ nó càng sớm càng tốt. Việc ma sát giữa các bề mặt và chất thải xung quanh lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng hư hỏng và bào mòn. 

Hạn chế di chuyển ở những môi trường gồ ghề và có độ ma sát cao 

Tốt nhất là bạn nên hạn chế di chuyển ở những môi trường có độ gồ ghề và ma sát cao, mặt sàn không bằng phẳng lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này làm nguy cơ vỡ bánh xe tăng lên 

Hình ảnh xe nâng tay bị tróc PU và tháo ra thay mới 

Tìm kiếm xe nâng phù hợp cho môi trường sử dụng 

Mọi thứ đều liên quan đến trọng lượng tải. Không nên để xe nâng của bạn đậu ở vị trí trong tình trạng có tải. Việc này sẽ dẫn đến độ phẳng trong bánh xe. Tương tự trường hợp này cũng xảy ra trên bánh xe bị khóa. Không nên để xe nâng pallet của bạn quá tải, sẽ gây hư hỏng xe. 

Hãy áp dụng 1 số thủ thuật để hạn chế sự ăn mòn bánh xe nâng tay. Bảo quản và cất giữ xe đúng cách và sử dụng đúng mục đích, công năng sẽ giúp bạn hạn chế được chi phí mua và sửa chữa về lâu dài.

Tín Quang Group chuyên mua bán, sửa chữa, bảo trì xe nâng chuyên nghiệp, uy tín và có kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực, cung cấp phụ tùng chính hãng nhập khẩu theo xe. 

bánh xe nâng pu

 

Tín Quang – cung cấp dịch vụ thay bánh xe nâng tay tận nơi – chính hãng 

Bánh xe nâng tay là vật liệu thường xuyên tiếp xúc với môi trường và làm việc liên tục nên sẽ không thể tránh khỏi việc hư hỏng hay hao mòn. 

Để có thể thay thế và sửa chữa chúng, bạn cần nhớ kích thước ban đầu, nhiều trường hợp không nhớ mua sai và về lắp đặt không được. 

Để mua được bánh xe nâng đúng với kích thước xe hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tận nơi. 

 

 

 

 

 

Tóm Tắt