Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
xe nâng điện Linde

Ưu điểm vượt trội của xe nâng điện so với xe nâng dầu

Hiện nay tình trạng các nguồn nhiên liệu từ thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt và khan hiếm. Cùng với đó là vật giá leo thang rất nhiều, chính vì thế mà xe nâng điện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp. 

Ưu điểm vượt trội của xe nâng điện 

Xe nâng điện hiện nay chắc hẳn không phải là cụm từ quá xa lạ, nhờ những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ và vật liệu, chúng ngày càng được bắt mắt và tân tiến hơn rất nhiều. 

Xe nâng điện bây giờ có thể làm được nhiều việc mà động cơ đốt trong có thể làm nhưng không mang lại hiệu suất cao. 

Ngoài ra, xe nâng điện còn giảm thiểu khí thải, bảo vệ môi trường sạch sẽ hơn và yên tĩnh hơn.

Đó chính là lý do mà tại sao hiện nay nhiều doanh nghiệp lại ưu tiên lựa chọn xe nâng điện hơn là xe nâng dầu

Theo thống kê, có khoảng 60% xe nâng đang sử dụng là xe điện và 40% là nhiên liệu hóa thạch. 

Xe nâng điện tiết kiệm chi phí 

Thực tế thì xe nâng điện sẽ có chi phí vận hành ít hơn so với xe nâng dầu, vì nó cần ít nguyên liệu hơn nhưng có thể hoạt động trong 1 khung giờ và cùng 1 tải trọng. Việc bảo trì, bảo dưỡng cũng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. 

Xe nâng điện còn có ít bộ phận chuyển động nên chúng không được thường xuyên thay dầu nhớt, làm mát các bộ lọc như các dòng khác. Do đó, tỉ lệ bị hư hỏng và các vấn đề liên quan đến bảo trì, bảo dưỡng là ít hơn. 

Theo 1 nghiên cứu ở Ohiro thì chi phí để 1 chiếc xe nâng điện hoạt động trong vòng 8 giờ là từ 1,5 đến 4,5 đô la. Ngược lại khí propan lỏng (LPG) trung bình từ 8  đến 25 đô so với nhiên liệu cùng ca. 

Xe nâng điện Linde E25 – E35

Tham khảo >> Báo giá xe nâng điện

Động cơ của xe nâng điện ngày càng cải thiện, tốt hơn 

Các dòng xe nâng điện cũ sử dụng động cơ điện trực tiếp chỉ có thể lấy năng lượng từ pin. Khi sạc pin giảm, lượng điện của động cơ cũng giảm. Hay nói cách khác là các xe nâng điện cũ cần sạc lại trước khi vô ca. 

Ngày nay, công nghệ hiện đại hơn rất nhiều, sử dụng dòng điện xoay chiều AC hiệu quả hơn. Có thể duy trì hiệu suất liên tục khi điện áp pin giảm và người vận hành có thể hoàn thành ca làm việc. 

Xe nâng điện Linde E20 – E50

Hạn chế khí thải – Tốt cho môi trường 

Đây được xem là yếu tố được nhiều người ủng hộ và yêu thích xe nâng điện không có khí thải. 

Động cơ không có khí thải, nên chúng sẽ không thải ra các khí carbon monoxide hoặc các khí thải khác ảnh hưởng đến môi trường. 

Điều này phù hợp cho việc hoạt động và làm việc trong nhà để hạn chế khí thải và không cần quá lo lắng về việc hít phải khói bụi. 

Xe nâng điện Linde E60 – E80

Yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn 

Động cơ xe nâng điện hầu như khi hoạt động sẽ không gây ra tiếng ồn. Ngược lại với động cơ IC thì tiếng ồn khá lớn và cường độ sẽ thay đổi theo tải trọng. 

Trong nhà thì tiếng ồn sẽ bị vang to hơn khi bật vào tường, trần, sàn. Hoặc tiếng ồn có thể bị lớn làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh làm mất an toàn. 

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Xe nâng điện có bộ phận chuyển động xe ít hơn so với xe nâng IC 

Động cơ điện chỉ cần 1 cánh quạt, chất làm mát tản nhiệt hoặc bộ lọc đều được thay đổi nên ít bảo trì và ít chi phí hơn. 

Chúng cũng dễ dàng được phục vụ và bảo dưỡng vệ sinh xe thường xuyên. 

Xu hướng sắp tới có phải là dùng xe nâng điện không

Theo nghiên cứu, thực tế ngành công nghiệp xe nâng chắc chắn sẽ là mô hình điện với những ưu điểm vượt trội đã nêu trên. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Không thể thay thế xe chạy bằng dầu, hoặc các nguyên liệu khác trong khoảng thời gian ngắn được. 
  • Xe nâng điện vẫn chưa đáp ứng đủ về sức mạnh và khả năng xử lý hiệu suất. 

Xe Nâng Tín Quang hiện là đơn vị cung cấp các dịch vụ sửa chữa, mua bán các loại xe nâng hàng các thương hiệu lớn như: Linde đa dạng các dòng sản phầm xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng tay,….
Để được tư vấn và báo giá xe nâng điệnvui lòng liên hệ
Hotline: 0983 124 556

 

Tóm Tắt