Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
bình điện xe nâng lithium

Lý do nên thay bình điện xe nâng Lithium cho bình Axit chì 

Bình điện xe nâng được xem là trái tim của xe nâng forklift điện, giá trị của bình điện cũng là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến giá của xe nâng. Những dòng xe nâng điện trên thị trường hiện nay, sử dụng 2 loại bình điện chính là bình điện axit chì và bình điện lithium. Theo thống kê, những năm trở lại đây, bình điện lithium đang là sự lựa chọn của các công ty lớn nhằm cải thiện các vấn đề nhanh giảm tuổi thọ, bảo trì thường xuyên của bình điện axit chì. Cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của bình lithium so với axit chì.

Tại sao xe nâng nên sử dụng công nghệ bình Lithium 

Bình điện Lithium được cho là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều công nghệ và được xem là giải pháp hiệu quả trong việc lưu trữ và có độ bền cao. Một số ưu điểm khi sử dụng bình Lithium 

 • Tiết kiệm được hơn 50% năng lượng 
 • Thời gian hoạt động kéo dài hơn 40% 
 • Dấu chấm carbon nhỏ hơn 50% 
 • Chi phí vận hành thấp hơn bình điện axit chì 
 • Bảo trì đơn giản
 • Sạc nhanh hơn – an toàn hơn – bền hơn 

Lý do nên thay bình Lithium cho axit chì 

Hầu hết trước đây các dòng xe nâng đều sử dụng nhiên liệu là bình axit chì, các hãng chưa tìm được nguồn nhiên liệu nào để thay thế. 

Cho đến sau này, bình Lithium mới xuất hiện và được ứng dụng phổ biến thay thế bình cũ 

bình điện xe nâng axit chi

Không cần bảo dưỡng, thay nước 

Giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến lịch trình thông gió, thêm nước và đặc biệt là sự cố tràn axit độc hại  ra ngoài, đây chính là việc giúp gia tăng giá trị cho bình lithium. 

bình điện lithium

Sạc các gói Lithium – ion bất cứ khi nào và ở đâu 

Người dùng có thể sạc bình Lithium ở bất cứ nơi nào và bất cứ đâu, chỉ cần có ổ điện và nạp điện vào bất kỳ khoảng thời gian nào mà họ muốn. 

Sạc nhanh chỉ trong 1 giờ 

Không giống như những dòng pin truyền thống khác, chỉ cần nạp pin đủ 8 tiếng sau đó mất 8 tiếng để làm nguội thì bình Lithium có thể nạp đầy pin chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Đây cũng chính là điểm mạnh của dòng này vừa giúp tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn đảm bảo được thời gian làm việc và hiệu suất của xe. 

Tuổi thọ cao 

Trung bình tuổi thọ của bình Lithium cao hơn những dòng khác khoảng 5 năm và giúp xe hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. 

Tiết kiệm được nhiều năng lượng 

Pin Lithium sử dụng ít hơn 50% năng lượng so với những bình axit truyền thống. Khi sạc pin cũng sử dụng ít năng lượng hơn, ưu điểm tiếp theo của dòng này chính là nhẹ hơn rất nhiều so với dòng pin truyền thống. 

Nguồn năng lượng xanh – sạch 

Các giải pháp liên quan đến khí thải đều khiến rất nhiều người đau đầu. Bình điện Lithium được xem là thân thiện với môi trường, không độc hại, lượng khí thải sẽ được giảm tải thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng bình acid chì. 

Có thể giám sát từ xa 

Dòng Lithium có khả năng lưu trữ dữ liệu và di chuyển nhanh chóng giúp bạn có thể đăng nhập và xem trạng thái của pin ở bất kỳ thời điểm nào. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, dễ dàng quan sát và theo dõi được năng suất làm việc của xe. 

Tiết kiệm chi phí tối đa 

Bình Lithium giúp doanh nghiệp tiết  kiệm được nhiều chi phí, năng lượng, không cần tưới nước bảo hành, tuổi thọ cao chính là những yếu tố giúp bình Lithium chiếm được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. 

Xe nâng điện Linde bình Lithium 

Xe nâng điện sử dụng bình Lithium được xem là 1 giải pháp thay thế cho bình acid chì và có thể liên tục làm việc được 3 ca. Ưu điểm lớn nhất của dòng xe này chính là có khả năng làm việc đến nhiều môi trường khác nhau. 

bình điện xe nâng lithium

 

Với thiết kế nguyên khối cùng hệ thống mạch điện an toàn và xe có thể hoạt động tốt hơn ở ngoài trời. 

Dòng xe nâng Linde được sản xuất tại Đức có thêm tùy chọn bình Lithium. Giúp có thể mở rộng được khả năng thân thiện và làm việc ở nhiều môi trường. Sạc nhanh, có thể sạc ngay giữa giờ hoặc tranh thủ giờ nghỉ trưa để sạc xe, đáp ứng được tất cả các nhu cầu xếp dỡ hàng hóa chỉ có 1 bình acquy. 

Bình xe nâng Lithium Linde – nguồn điện mới dành cho xe nâng giúp: 

 • Không phát ra khí thải carbon: Bình điện luôn đảm bảo thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. 
 • Không tràn axit, chì: Hệ thống được tưới nước hạn chế tối đa bi tràn axit hay các khí độc hại thoát ra bên ngoài như những dòng điện cũ. 
 • Sạc đầy đủ trong ít nhất 1 giờ: Thay vì sạc đầy 8 tiếng như cũ thì với bình Lithium chúng ta chỉ cần 1 tiếng để nạp đầy bình điện. Được thiết kế tính phí cơ hội. 
 • Sử dụng ngay sau khi sạc và không cần làm mát: Thông thường bạn mất khoảng 8 tiếng để có thể để Bình điện nguội và 8 tiếng để nạp đầy bình thì bây giờ khi sử dụng bình Lithium bạn đã tiết kiệm được phần lớn thời gian sử dụng và thời gian sạc. 

Sử dụng lâu hơn chỉ với 1 lần sạc

 • 3000 chu kỳ ở độ sâu  xả 70%
 • Mức tiêu thụ giảm đến 50% 
 • Tuổi thọ ổn định và bền vững 

Chính vì những ưu điểm trên mà bình điện Lithium được thay thế cho axit chì. Bởi chính những ưu điểm mà Bình điện này mang lại giúp cho xe vận hành 1 cách mượt mà, hiệu suất cao và hiệu quả hơn. Nếu bạn có nhu cầu về thay thế các bình điện xe nâng cũ sang bình điện Lithium mới liên hệ ngay với Tín Quang để được tư vấn chi tiết nhé! 

Tham khảo: Công nghệ Pin Lithium Linde

Tóm Tắt