Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
Xe nâng điện Linde

Xe nâng Linde – Giải pháp cho ngành logistic 

Một trong những lĩnh vực hoạt động quan trọng nhất trong logistics là các hoạt động vận chuyển và xử lý cổ điển, trong đó hàng hóa được di chuyển từ điểm A đến điểm B. Điều quan trọng không kém là logistics hợp đồng, trong đó các công ty logistics được liên kết trực tiếp với hoạt động sản xuất của khách hàng, nơi họ thực hiện các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như mua dây chuyền sản xuất, cũng như đóng gói, lưu kho và vận chuyển hàng hóa.

Thách thức của ngành logistic 

Bù đắp thiếu hụt nhân sự 

lĩnh vực hậu cần sử dụng nhiều lao động, nhưng phải đối mặt với thách thức trong việc tìm kiếm những công nhân có đủ kỹ năng. Do đó, tự động hóa thông minh có thể cung cấp hỗ trợ.

Sử dụng dữ liệu lớn 

Xe nâng hiện đại thường thu thập dữ liệu hiệu suất chi tiết. Bằng cách thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu được thu thập, các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba có thể tổ chức luồng nguyên vật liệu của họ hiệu quả hơn đáng kể với họ.

Tối đa hóa bảo mật 

Trong hậu cần có những khu vực làm việc thường xuyên, trong đó con người và máy móc làm việc trong những không gian cực kỳ nhỏ. Các giải pháp bảo mật chuyên dụng đảm bảo bảo vệ tối đa.

Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng 

Để quản lý năng lượng hiệu quả, điều quan trọng là phải theo dõi và tối ưu hóa tất cả mức tiêu thụ liên quan đến quy trình.

Giải pháp xe nâng Linde 

Tự động hóa thông minh 

Linde cung cấp cho khách hàng các ứng dụng tiêu chuẩn thông minh để tự động hóa các bước quy trình riêng lẻ hoặc hoàn thành các luồng nguyên liệu.

Tự động hóa đơn giản 

Tự động hóa các quy trình lưu trữ và vận chuyển với chi phí hiệu quả: Linde cung cấp các gói giải pháp tiêu chuẩn hóa bao gồm phần cứng, phần mềm và cài đặt.

Linde Material Xử lý cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần hợp đồng các giải pháp khác nhau để sử dụng xe nâng thay đổi. Ví dụ: khách hàng của Linde ở Châu Âu có thể sử dụng  xe nâng và thiết bị nhà kho cho thuê lớn nhất để bổ sung cho bộ xe nâng hiện tại của họ trên cơ sở ngắn hạn.

Các chương trình cho thuê đặc biệt cũng cung cấp các giải pháp linh hoạt bắt đầu từ xe cơ bản. Bằng cách đó, người dùng sử dụng vĩnh viễn một số lượng xe nâng cố định đáp ứng hầu hết các yêu cầu tối đa của mình. Nếu nhu cầu tăng lên trong thời gian ngắn, khách hàng có thể sử dụng thêm xe nâng mà việc sử dụng đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng. So với giải pháp cho thuê dài hạn cổ điển. 

Sử dụng dữ liệu lớn 

Xe nâng hàng và xe tải nhà kho thường có hệ thống đo đạc từ xa hiện đại. Các đơn vị đo lường này thu thập thông tin chi tiết về hiệu suất và mô hình chuyển động của xe nâng. Linde Material Xử lý hiện trang bị cho khoảng 70 phần trăm xe nâng cho khách hàng hậu cần với công nghệ thu thập dữ liệu tương ứng.

 Hơn nữa, chúng góp phần cải thiện sự an toàn và giảm chi phí. Từ việc cải thiện việc sử dụng xe nâng và lập kế hoạch tuyến đường được tối ưu hóa đến quy mô đội xe có thể mở rộng chính xác và khả năng tránh thiệt hại có chủ đích, nhiều yếu tố có thể được tính đến và đánh giá nghiêm túc.

Khu vực an toàn 

Hệ thống hỗ trợ Bảo vệ An toàn Linde bao quanh con người và xe nâng với vùng cảnh báo và tăng cường an toàn trong môi trường xung quanh ngay lập tức.

An ninh 

Dịch vụ tư vấn có cấu trúc từ Linde Safety Scan giúp giảm rủi ro về an toàn trong giao thông nội bộ về lâu dài.

Thiết bị phát ra của đèn tín hiệu Linde BlueSpot giúp xe nâng có thể nhìn thấy mà không tạo ra tiếng ồn và do đó tăng tính an toàn trong hoạt động hàng ngày của nhà kho.

Với Linde VertiLight và Linde LED Stripes, Linde cung cấp hai loại ánh sáng để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn khi làm việc với xe nâng.

 

Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng 

Liên quan đến chủ đề tiêu thụ năng lượng, nhiều công ty hậu cần đang phải đối mặt với một vấn đề cụ thể. Trong các nhà máy của họ, xe nâng chạy bằng điện, cùng với hệ thống chiếu sáng và CNTT, thường chịu trách nhiệm cho phần lớn mức tiêu thụ điện năng.

Vì biểu giá năng lượng dựa trên mức tiêu thụ cao nhất, nên cuối mỗi ca làm việc là một thời điểm quan trọng. Nếu quá nhiều xe nâng được sạc lại cùng một lúc, mức tiêu thụ sẽ tăng theo cấp số nhân và trong trường hợp xấu nhất là vượt quá giá trị tối đa đạt được cho đến nay. Kết quả là, doanh nghiệp phải trả mức giá cao hơn cho giai đoạn tiếp theo, do đó gây ra chi phí năng lượng cao hơn.

Giải pháp từ Linde Material

Linde Material cung cấp một số giải pháp cho vấn đề này. Ví dụ, việc sử dụng bộ truyền động lithium-ion cho phép xe nâng được sạc lại giữa các lần chạy và giúp phân bổ mức tiêu thụ năng lượng đồng đều hơn trong thời gian sử dụng. Các gói giải pháp bao gồm phần cứng và phần mềm giúp xác định trình tự sạc tối ưu cho xe nâng, bất kể sử dụng pin lithium-ion hay pin axit-chì thông thường. Điều này ngăn các đỉnh tải và các giới hạn được đặt cho tổng mức tiêu thụ hiện tại không bị vượt quá. 

Công nghệ pin Lithium 

Truyền động lithium-ion đang thiết lập tiêu chuẩn mới cho xe nâng điện. Chúng mang lại nhiều lợi thế so với pin axit-chì cổ điển.

Năng lượng hiệu quả 

Cho dù mục đích là bảo vệ khí hậu hay tiết kiệm chi phí thì năng lượng vẫn là vấn đề trung tâm. Linde cung cấp hệ thống năng lượng phù hợp cho mọi yêu cầu trong intralogistics.

Ổ đĩa hydro 

Đồng thời bảo vệ môi trường và dễ sử dụng: Xe nâng chạy bằng pin nhiên liệu có thể được tiếp nhiên liệu bằng hydro cực kỳ dễ dàng và không gây ra khí thải CO2.

 

Tóm Tắt