Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7

Ứng dụng xe nâng trong ngành hóa chất và vật liệu chống thấm

Xe nâng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực hóa chất, vật liệu chống thấm hay xây dựng. Hãy cùng Tín Quang tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé! 

Ứng dụng xe nâng hàng trong ngành hóa chất và vật liệu chống thấm 

Vận chuyển, sắp xếp hàng hóa 

Xe nâng được ứng dụng trong việc nâng và vận chuyển bao bì, thùng, phuy, container có chứa hóa chất từ kho đến nơi sản xuất. 

Bên cạnh đó, xe nâng hàng còn có thể giúp vận chuyển và sắp xếp chống thấm ở kho hàng nhanh chóng và an toàn hơn. 

ứng dụng xe nâng trong ngành vật liệu chống thấm

Nâng hạ container, chứa vật liệu, hóa chất 

Trường hợp kho của bạn cần di chuyển nhiều thùng chứa hóa chất cùng 1 lúc hoặc nhiều thùng hàng và kho với số lượng lớn. Xe nâng hàng chính là cứu tinh của bạn. 

Chính vì thế, mà xe nâng được ứng dụng nhiều trong ngành hóa chất để vận chuyển, sắp xếp, nâng hạ hàng hóa. 

Dọn dẹp và di chuyển chất thải 

Dọn dẹp và vận chuyển chất thải hay các vật liệu chống thấm chính là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đau đầu. Khi xe nâng hàng được ứng dụng vào công việc, công việc này trở nên dễ dàng hơn. 

ứng dụng xe nâng trong ngành vật liệu chống thấm

Lưu trữ hàng hóa an toàn 

Xe nâng hàng được nhiều nhà kho, xưởng, doanh nghiệp đưa vào sử dụng với mục đích chính là lưu trữ, sắp xếp hàng hóa, vật liệu chống thấm gọn gàng, hiệu suất hơn so với sức người. 

Lợi ích khi sử dụng xe nâng trong ngành hóa chất và vật liệu hóa chất

Tiết kiệm thời gian, công sức 

Sử dụng xe nâng để vận chuyển, sắp xếp hàng hóa trên kho kệ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. 

1 chiếc xe nâng và 1 người lái, công việc đã được hoàn thành rất tốt, xếp dỡ hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Tiết kiệm được chi phí nhân công cho doanh nghiệp. 

Đảm bảo an toàn cho người lao động 

Bên cạnh việc tiết kiệm được thời gian và nhân lực. Xe nâng hàng còn đảm bảo an toàn cho công nhân trong nhà kho, xưởng sản xuất rất nhiều. Chỉ cần ngồi trên xe và tiến hành công việc sắp xếp, nâng hạ hàng hóa mà không cần dùng sức người để tự bưng bê hàng hóa nữa. 

Việc này giúp hạn chế rủi ro hơn trong quá trình làm việc. Khi công nhân cảm thấy yếu sức khi đang làm việc, vận chuyển hàng hóa thì rất dễ gây ra tai nạn lao động nguy hiểm. 

Tăng hiệu suất làm việc 

Ngoài những lợi ích được kể bên trên, xe nâng còn giúp nâng hạ hàng hóa và năng suất. Thay vì cần rất nhiều công nhân làm việc, vận chuyển, sắp xếp hàng hóa cồng kềnh. Có thể thay thế bằng xe nâng hàng và số lượng ít hơn nhưng hiệu quả và công suất làm việc hiệu quả hơn. 

ứng dụng xe nâng trong ngành vật liệu chống thấm
Xe nâng Linde R20S

Những yêu cầu đặc biệt khi sử dụng xe nâng hàng trong ngành hóa chất và vật liệu chống thấm 

Một số yêu cầu đặc biệt khi sử dụng xe nâng trong ngành hóa chất: 

Xe được làm từ các vật liệu chống ăn mòn bởi hóa chất. Vì thế, khi xe nâng tiếp xúc với chất hóa học, vật liệu chống thấm và các chất ăn mòn. 

Một số linh kiện của xe nâng cần được làm bằng các vật liệu đặc biệt như: Càng nâng mạ kẽm, xi lanh mạ Crom, khung nâng sơn rỉ, giá khung sơn chống rỉ,…

Trang bị hệ thống chống cháy nổ 

Trong quá trình xử lý hóa chất, nếu xe nâng được trang bị thêm hệ thống chống cháy là vô cùng cần thiết. Bao gồm các phụ kiện cứu hỏa, bảo đảm an toàn cho công nhân và môi trường làm việc. 

Trang bị hệ thống thông gió 

Trong quá trình sản xuất, chắc chắn sẽ có hóa chất, quá trình xử lý chất độc hại, dẫn đến có mùi rất khó chịu. Xe nâng hàng cần được trang bị thêm thiết bị thông gió, lọc khí để giảm sự ô nhiễm không khí. Bảo đảm môi trường làm việc trong lành và an toàn. 

Hướng dẫn nhân viên cách sử dụng xe 

Nhân viên khi sử dụng xe nâng cần được hướng dẫn và đào tạo kỹ lưỡng trước khi sử dụng xe nâng. 

Yêu cầu nhân viên phải nắm đầy đủ và tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động và cách xử lý vật liệu như hóa chất, vật liệu chống thấm nếu xảy ra sự cố. 

Bên cạnh đó, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng là yêu cầu không kém phần quan trọng. Để đảm bảo xe có thể hoạt động ổn định để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng xe và bị tai nạn. 

 Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm thông tin và hiểu rõ hơn về ứng dụng của xe nâng trong lĩnh vực hóa chất, chống thấm chi tiết nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! 

Tóm Tắt