Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
xe nâng linde

Xe nâng có hướng dẫn tự động không có người điều khiển

Xe nâng tự động đại diện cho tương lai của ngành hậu cần. Chúng đạt được mức độ hiệu quả cao nhất với mức tiêu thụ thấp, khi cần xử lý số lượng lớn hàng hóa hoặc thực hiện các hoạt động hậu cần lặp đi lặp lại. Với dòng MATIC, Linde cung cấp cho lĩnh vực nội khoa học một loạt các loại xe nâng điện tự động, xe nâng pallet, xe nâng và máy kéo tự lái công nghệ tiên tiến.

Có thể vận hành không người lái với cả xe nâng đơn và đội xe phối hợp cho tất cả các lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Xe nâng tự động, còn được gọi là xe đẩy AGV (Xe có hướng dẫn tự động), không bị ràng buộc theo ca làm việc, khía cạnh này cho phép tăng năng suất đáng kể. Độ chính xác của việc xử lý đảm bảo ít thiệt hại hơn trong quá trình vận hành và làm cho dòng chảy của vật liệu liên tục.

Thông qua sự hợp tác với các chuyên gia robot Balyo, xe nâng hàng tự động Linde được trang bị hệ thống định vị tự động thông minh. Toàn bộ phạm vi cũng có thể được sử dụng dễ dàng thông qua các điều khiển thủ công truyền thống.

Điều hướng địa lý cho xe tự di chuyển

Xe nâng tự động Linde được vận hành thông qua hệ thống định vị địa lý do Balyo phát triển. Các xe đẩy lgv (Xe có hướng dẫn bằng Laser) tự động này giám sát môi trường xung quanh một cách chi tiết và là robot hợp tác hoặc “cobots”, có thể tương tác và cộng tác hoàn toàn an toàn với người vận hành. Robot có bốn cảm biến quang học laser quét môi trường xung quanh theo mọi hướng trong khoảng cách 30 mét. Mọi thứ diễn ra xung quanh xe nâng cũng được ghi lại bằng camera 3D gắn ở điểm cao nhất của khung hình.

Các luồng dữ liệu của hệ thống cảm biến được xử lý để mỗi xe nâng có thể tự động phối hợp với các xe tải tự động khác và di chuyển an toàn ngay cả trong những không gian chật hẹp nhất. Thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như ray dẫn hướng được tích hợp vào sàn hoặc bộ phản xạ ánh sáng, không cần thiết để định hướng và vận hành xe tải. Trong trường hợp hoạt động trong môi trường mới, ví dụ như trong một hội trường khác, xe nâng tự động sẽ sửa lại phạm vi của chúng từ đầu. Họ cũng có thể giao tiếp, thông qua giao diện dữ liệu, với cửa kho hoặc băng chuyền và cả với phần mềm và hệ thống của công ty, chẳng hạn như hệ thống quản lý kho hoặc ERP.

Hoạt động an toàn đồng hành cùng người lái

Xe nâng tự động Linde hoạt động hoàn toàn an toàn. Xe nâng và xe nâng pallet không người lái chính xác và an toàn đến mức chúng có thể tương tác trực tiếp với con người. Ngoài ra, các thiết bị dừng khẩn cấp có thể tắt xe nâng bất cứ lúc nào. Hệ thống an toàn tinh vi quét môi trường xung quanh cực kỳ chính xác và phản ứng thông minh theo tình huống.

Do đó, không chỉ phát hiện người và phương tiện, cả đứng yên và di chuyển, mà còn phát hiện bất kỳ chướng ngại vật đột ngột nào, chẳng hạn như pallet rơi xuống đất. Bộ điều khiển thông minh can thiệp để phanh xe nâng chỉ khi cần thiết, do có chướng ngại vật tạm thời chặn đường đi. Khi chướng ngại vật được phát hiện đã được loại bỏ hoặc di chuyển, xe đẩy tự động lgv MATIC sẽ tự động tiếp tục quá trình làm việc bị gián đoạn.

Xử lý tự động với xe nâng tự động

Tất cả các xe nâng và xe nâng tự động đều được trang bị màn hình cảm ứng LED 7 inch ở vị trí dễ tiếp cận và dễ nhìn thấy. Màn hình này có thể cung cấp tất cả các thông tin cần thiết, chẳng hạn như lộ trình dự kiến ​​và tình trạng pin hiện tại của xe nâng điện. Các hoạt động hậu cần hiện tại được báo cáo theo thời gian thực cùng với tình trạng hoàn thành của chúng. Hệ thống ghi lại tất cả các sự kiện và một tệp nhật ký có thể được tải xuống thông qua khóa USB.

Tiện lợi và sự phối hợp hoàn hảo

Xe nâng tự động tiết kiệm chi phí hơn xe nâng có người lái khi hoạt động theo quy trình hoạt động đồng nhất và lặp đi lặp lại. Bằng cách này, chúng có thể được tích hợp vào các hoạt động liên tục bao gồm nhiều ca làm việc.

Ngoài ra, các xe nâng tự động có thể được phối hợp hoàn hảo với nhau về hành trình và tốc độ. Bằng cách này, các dòng nguyên liệu có thể được thực hiện liên tục và tối ưu hóa, đồng thời mức tiêu thụ năng lượng của xe nâng cho các ứng dụng hậu cần có thể được giữ ở mức thấp nhất có thể. Xe nâng tự động cũng ít gây ra hư hỏng cho giá đỡ, tải trọng, pallet hoặc các phương tiện khác, vì chúng di chuyển với độ chính xác thậm chí còn cao hơn xe nâng có người lái.

 

Hướng tới một hệ thống intralogistics ngày càng tự chủ

Trong trung hạn, các nhà kho và xe nâng di chuyển trong đó sẽ phát triển để trở thành các đơn vị ngày càng tích hợp của quá trình số hóa công nghiệp. Intralogistics cũng sẽ ngày càng được liên kết chặt chẽ với logistics bên ngoài. Do đó, theo đà phát triển hiện nay, trong tương lai xe nâng tự động và xe nâng pallet không người lái sẽ ngày càng hòa nhập với môi trường làm việc.

Điều này bao gồm sự phối hợp linh hoạt hơn giữa “cobots” và các cộng tác viên của con người và tích hợp chặt chẽ hơn trong quản lý hàng hóa. Trong các nhà kho của tương lai, được tự động hóa và có nhân sự tối thiểu, các yêu cầu liên quan đến mạng lưới của đội xe và hiệu quả năng lượng của xe nâng ngày càng có tầm quan trọng. Trong những lĩnh vực này, Linde đưa sự phát triển lên một tầm cao mới.

Tóm Tắt