Tư vấn hỗ trợ 24/7
Tư vấn hỗ trợ 24/7
bảo trì, bảo dưỡng xe nâng

Xe nâng dùng bao lâu thì thay thế nhớt xe 1 lần 

Xe nâng là thiết bị nâng hạ được dùng rất nhiều, hỗ trợ công việc thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất. Bên cạnh việc tiết kiệm tối đa về sức người, xe nâng còn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, tối ưu hiệu suất hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, làm thế nào để xe nâng hoạt động đúng công suất, ít hư hỏng, thời gian sử dụng xe lâu dàì, bạn cần bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thay nhớt đúng định kỳ. Bài viết này, Tín Quang sẽ chia sẻ cho các bạn làm thế nào để có được hiệu quả ổn định nhất nhé! 

Bao lâu thì nên thay nhớt xe nâng một lần

 

Dầu xe nâng sẽ khiến xe chạy mượt mà hơn, thay thế dầu máy là một trong những công việc cần thiết để bảo dưỡng xe nâng , vậy thì bao lâu thì chúng ta nên thay thế 1 lần: 

Dầu xe nâng là gì? 

Dầu xe nâng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của xe nâng. Vì xe nâng hoạt động và làm việc liên tục nên dầu bôi trơn chịu ảnh hưởng rất nhiều đến công suất và tuổi thọ của các động cơ. 

Xe nâng hàng sẽ có 2 loại nhớt cơ bản sau: 

Bộ phận động cơ xe nâng 

Tương tự như các loại dầu động cơ khác, xe mới bạn nên chọn những loại nhớt lỏng, xe cũ nên chọn nhớt đặc. Loại dầu phù hợp nhất cho xe nâng thường là 20w50 hoặc 15w40, CF trở lên, và tùy vào từng loại xe và công suất động cơ mà có thể chọn được loại dầu phù hợp. 

Dầu nhớt xe nâng trong hệ thống thủy lực 

Xe nâng hàng sử dụng dầu nhớt trong hệ thống thủy lực để nâng hạ hàng hóa. Hiện nay, dầu thủy lực được sử dụng phổ biến nhất là 46 hoặc 68. 

Đối với các dòng xe mới có thể sử dụng dầu nhớt 46, xe cũ dầu nhớt 68. 

Khi nào nên thay dầu nhớt xe nâng? 

Nếu trong quá trình sử dụng xe nâng, bạn không thay dầu, dầu sẽ bị bẩn và làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất cũng như bộ lọc dầu và gây mòn động cơ. Bên cạnh đó, dầu động cơ còn mất khả năng bôi trơn, ngừng hấp thụ nhiệt và gây ra sự ma sát giữa các bộ phận. Từ đó làm cho động cơ của xe nâng bị nóng và gây ra nhiều trục trặc. Chính vì thế, kiểm tra và thay thế dầu nhớt xe nâng thường xuyên là việc không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng xe nâng. 

Thời gian thay dầu nhớt cho xe nâng động cơ đốt trong 

Chu kì bảo dưỡng của xe mới là 100 giờ, vì vậy, bạn nên kiểm tra dầu nhớt, lọc dầu, lọc gió, xi lanh nghiêng, ngói giàn và trục lái. 

Sau khi hoạt động hết 400 giờ thì hãy tiến hành thay dầu và nhớt xe.

Trong trường hợp bình thường, việc thay dầu nhớt diễn ra trong khoảng thời gian từ 60 đến 100 giờ. Tuy nhiên, thời gian thay thế nhớt cho xe nâng hàng trong vòng 60 giờ đến 100 giờ , sau khi hỏng hóc về máy móc, động cơ có thể thay thế sau 400km. 

Xem thêm >> Quy trình bảo dưỡng bảo trì xe nâng

Xem thêm >> Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng xe nâng đúng cách

Cách sử dụng dầu xe nâng? 

Đối với các dòng xe nâng dầu thì thường xuyên thay dầu, lọc nhiên liệu, lọc dầu thường xuyên trong vòng từ 200 – 250 giờ. Việc thay nhớt định kỳ sẽ giúp cho xe nâng của bạn hoạt động tốt hơn, máy bền, giảm nhiều chi phí hơn. 

Kiểm tra dầu hộp số: khi dầu hộp số có dấu hiệu đen, mùi khét trong quá trình hoạt động thì chúng ta nên thay dầu nhớt mới. Tùy thuộc vào tình hình sau thử nghiệm, mà có thể tồn tại trong 250 giờ hoặc có thể hơn. 

Trước khi sử dụng xe nên kiểm tra xem dầu và nước đã đủ lạnh chưa, nếu thiếu nước lạnh phải châm thêm ngay, khắc phục ngay lúc đó. Nếu máy móc hoạt động không mong muốn có thể gây ra cháy động cơ. 

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn gợi ý bao lâu thì nên thay dầu nhớt 1 lần. Với thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng xe nâng. Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ và gọi điện chúng tôi ở ngay hotline bên dưới nhé! 

 

Tóm Tắt